CHƯƠNG TRÌNH “MỘT TRIỆU LÁ CỜ TỔ QUỐC CÙNG NGƯ DÂN BÁM BIỂN”:

Phó Chủ tịch nước trao cờ Tổ quốc cho ngư dân

02 Tháng 08, 2019 | 07:06

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi lời cảm ơn đến Báo Người Lao Động đã có sáng kiến phát động chương trình để góp phần cùng ngư dân bám biển, giữ vững chủ quyền biển, đảo

Nhân kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống đánh thắng trận đầu của Hải quân Nhân dân Việt Nam (ngày 2 và 5-8-1964 - ngày 2 và 5-8-2019), sáng 1-8, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Vùng 2 Hải quân. Dịp này, Báo Người Lao Động cũng trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh BR-VT.

Chủ động trong mọi tình huống

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước đã nghe Chuẩn đô đốc Phạm Văn Vững, Chính ủy Hải quân, báo cáo tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ của Quân chủng Hải quân. Đoàn công tác cũng đi thăm Lữ đoàn 167, Tiểu đoàn DK1 và nói chuyện thân mật với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đóng quân tại căn cứ quân sự Long Sơn.

Phó Chủ tịch nước trao cờ Tổ quốc cho ngư dân - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - ông Tô Đình Tuân - trao cờ Tổ quốc, tủ thuốc cho đại diện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Ảnh: TẤN THẠNH

Phó Chủ tịch nước ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích trong thời gian qua của cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân nói chung và Vùng 2 Hải quân nói riêng. Đồng thời, bày tỏ niềm tin vào bản lĩnh, ý chí quyết tâm, năng lực, tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ hải quân.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết trong năm 2019, đất nước có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức. Trong những năm tới, tình hình thế giới và khu vực trong đó có vùng biển của Vùng 2 Hải quân quản lý đã và đang diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều động thái mới ảnh hưởng trực tiếp tới chủ quyền và môi trường hòa bình, ổn định trên biển.

"Đặc biệt, trong những năm gần đây, khi chúng ta tổ chức thăm dò dầu khí tại vùng kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam theo đúng quy định của Công ước 1982 về Luật biển của Liên Hiệp Quốc nhưng Trung Quốc đã có nhiều hành động phản đối về mặt ngoại giao cũng như tổ chức lực lượng gây khó khăn cho chúng ta. Bất chấp dư luận, Trung Quốc đưa tàu Hải Dương địa chất cùng lực lượng tàu bảo vệ tiến hành khảo sát, thăm dò tại khu vực bãi Tư Chính, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền vùng biển, thềm lục địa của Việt Nam, làm cho tình hình diễn biến ngày càng phức tạp" - Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Trước diễn biến này, Phó Chủ tịch nước đề nghị cán bộ, chiến sĩ hải quân quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương của Đảng, nhà nước về tình hình, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo trong tình hình mới; nhận diện và cảnh giác trước các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, duy trì lực lượng sẵn sàng chiến đấu, luôn chủ động trong mọi tình huống để bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán trong vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước biểu dương Tập đoàn Địa ốc Hưng Thịnh (TP HCM) đã tặng 28,5 tỉ đồng ủng hộ 36 đảo, điểm đảo, nhà giàn DK1. Văn phòng Chủ tịch nước, UBND tỉnh BR-VT, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty Địa ốc Kim Oanh (Bình Dương) cũng tặng quà cho con em cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân.

Rất ý nghĩa

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh BR-VT, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cùng nhiều vật dụng ý nghĩa khác cho ngư dân, từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động tổ chức.

Bà Lê Thị Trang Đài, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh BR-VT, đã nhận số cờ và quà này để trao lại cho các ngư dân tiêu biểu của tỉnh. Đây là địa phương thứ 5 trong 28 tỉnh, thành phố ven biển thuộc phạm vi của chương trình được trao cờ Tổ quốc.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước gửi lời cảm ơn đến Báo Người Lao Động đã có sáng kiến phát động chương trình "Một triệu lá cờ cùng ngư dân bám biển", góp phần cùng nhiều lực lượng, trong đó có hải quân, cùng ngư dân bám biển, giữ vững chủ quyền biển, đảo. Bà Lê Thị Trang Đài cho biết rất vinh dự được đại diện tỉnh BR-VT nhận cờ Tổ quốc từ Báo Người Lao Động, bà nói: "Đây là chương trình rất ý nghĩa và tôi nghĩ những lá cờ Tổ quốc sẽ đồng hành với ngư dân bám biển, bám ngư trường. Đồng thời, thể hiện tinh thần, ý thức của người dân Việt Nam cùng các lực lượng trong việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc".

Hôm nay (2-8), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Báo Người Lao Động tiếp tục trao cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Khánh Hòa. 

Giá trị tinh thần rất lớn

Ông Trần Văn Cường, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh BR-VT, nhấn mạnh chương trình mang lại giá trị tinh thần rất lớn cho ngư dân. Đại tá Nguyễn Quốc Văn, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, cũng khẳng định: "Trên biển, ngoài lá cờ của lực lượng hải quân còn có lá cờ Tổ quốc trên tàu của bà con ngư dân, tạo nên bức tranh rất đẹp, thể hiện tình quân dân gắn bó".

Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).