Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu bị kỷ luật vì “ưu ái” cho 1 doanh nghiệp

21 Tháng 07, 2020 | 20:33

(NLĐO) - Do có những vi phạm liên quan đến đất đai, Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) Dương Chí Bình bị kỷ luật cảnh cáo.


Chiều 21-7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu ra thông báo kết quả kỳ họp thứ 35 và 36 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Qua đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã xem xét, kết luận: Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Dương Chí Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu.

Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu bị kỷ luật vì “ưu ái” cho 1 doanh nghiệp - Ảnh 1.

Nhà kho trên phần đất chuyển đổi mục đích sử dụng đất sai quy định do ông Bình ký

Lý do bị kỷ luật là vì ông Bình đã ký quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất tại một số thửa đất trên địa bàn phường 2, TP Bạc Liêu không đúng quy định của pháp luật, chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu. Khuyết điểm, vi phạm của ông Bình đã làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân ông.

Qua xem xét tính chất, mức độ, nguyên nhân vi phạm và các tình tiết giảm nhẹ, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu quyết định thi hành kỷ luật ông Bình bằng hình thức Cảnh cáo.

Theo thông báo của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu, qua xác minh, ông Bình ký cho chuyển mục đích sử dụng từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở đô thị gần 1.900m2, cho vợ chồng một doanh nghiệp trên địa bàn phường 2, TP Bạc Liêu là chưa phù hợp, chưa đúng quy định pháp luật.

Sau khi được chuyển đổi mục đích sử dụng đất thửa đất, vợ chồng doanh nghiệp này tiếp tục tách thành 16 thửa đất thổ cư khác là sai quy định pháp luật. Sau đó, họ lại tiếp tục xây dựng nhà kho trên phần đất này.

Đối với thửa đất 155, diện tích gần 170m2, thuộc phường 2, TP Bạc Liêu (cũng của vợ chồng doanh nghiệp này), qua thẩm tra, thửa đất này không đảm bảo về cơ sở hạ tầng, nhu cầu sử dụng, không thực sự bức xúc về nhà ở để thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Phòng Tài nguyên - Môi trường TP Bạc Liêu đã 3 lần trả hồ sơ do không đảm bảo thủ tục theo quy định nhưng ông Bình vẫn ký duyệt cho vợ chồng doanh nghiệp được chuyển đổi mục đích sử dụng; trong khi đó thửa đất này nằm trong quy hoạch, phải thu hồi. Các cơ quan chuyên môn xác định vị trí đất, tiền thuế sử dụng đất chưa đúng, dẫn đến ông Bình ký sai các quyết định chuyển đổi đất gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị các tổ chức Đảng có thẩm quyền kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xem xét, thi hành kỷ luật đối với 2 đảng viên; xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định đối với 2 đảng viên; kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với 4 đảng viên có liên quan đến sai phạm trên.

PHÚC NGUYÊN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).