Phó giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới cho con trong dịch Covid-19 lên tiếng

02 Tháng 04, 2020 | 17:52

(NLĐO)- Ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, người tổ chức đám cưới cho con trai với hơn 20 chiếc xe rước dâu, đã lên tiếng "trần tình" về đám cưới gây xôn xao trong dịch Covid-19 này.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào ngày 31-3, nhiều người dân ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã tỏ ra bức xúc khi giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp mà gia đình ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, vẫn tổ chức đám cưới cho con trai với hơn 20 chiếc xe rước dâu chạy xung quang thị trấn này.

Để rộng đường dư luận, Báo Người Lao Động đã có cuộc trao đổi với ông Lê Anh Hùng, người tổ chức đám cưới nói trên cho con trai.

Phó giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới cho con trong dịch Covid-19 lên tiếng - Ảnh 1.

Hình ảnh đoàn xe rước dâu với hơn 20 chiếc xe ôtô được ông Hùng xác nhận là do bạn bè, anh, em thân thiết khi biết sự việc đã đi theo đoàn xe đưa dâu một đoạn - Ảnh: H.H.

Theo ông Lê Anh Hùng, những gì dư luận và báo chí nêu chỉ đúng một phần sự thật bản chất sự việc. Ông cho biết ngày 17-3, hai gia đình đã tổ chức làm lễ đăng ký kết hôn và toàn bộ tổ chức trong Huế, vì con trai ông và gia đình nhà ngoại họ ở trong đó. "Đến ngày 31-3 vừa rồi, theo tập tục của người Việt Nam ta thì cưới dâu thì phải đem về nhập gia tiên. Nên buổi trưa ngày hôm đó (31-3) bên ngoại họ tiến hành đưa dâu về bên nội. Và, cũng vì là người làm y tế nên tôi hiểu nên đã đề xuất với bên ngoại thông cảm khi làm thủ tục đón dâu không có rạp cưới, tổ chức liên hoan gì cả, chỉ đưa hai cháu về báo cáo với gia tiên thôi" - ông Hùng nói

Ông Lê Anh Hùng cũng cho rằng việc báo chí thông tin là "việc họ nói, họ phản ánh thì cái đó là quyền của họ, chứ thật sự chỉ có 2 bố mẹ của cô dâu và bố mẹ của chú rể cùng hai cháu mà thôi". Ông cho biết kể cả anh em họ hàng, bạn bè thân thích, làng xóm với cả cơ quan nơi ông công tác ông cùng không mời ai.

"Trong sáng nay (2-4) cũng có nhiều anh, em phóng viên, nhà báo lên nhà gặp, tôi cũng đã đưa toàn bộ thiệp cưới ra để cho anh, em biết được rằng thiệp mời tôi vẫn còn để đó do mùa dịch Covid-19 nên tôi đã phải tạm hoãn lại tiệc cưới của con. Khi biết được tôi tổ chức lễ báo gia tiên cho con, nhiều người đã gọi điện trách móc sao anh không mời, nhưng thực sự gia đình có tổ chức gì đâu mà mời" - ông Hùng nói.

Ngoài ra, ông Hùng cũng cho biết thêm: "Thật ra vì tôi đã sống ở đây lâu rồi, quen biết cũng nhiều, nên khi thấy xe đưa dâu về nhà tôi họ biết nên nhiều anh, em đã đi theo đoàn xe đưa dâu một đoạn nên mới có cảnh đoàn xe rước dâu nhiều vậy. Chứ khi về đến nhà tôi rồi, họ đi về chứ không ở lại vì tôi cũng không mời".

"Nói thật với em, ngày vui của cháu thì cũng phải có vài ba cái xe để chụp ảnh, chứ tội. Nhiều anh, em bạn bè cũng nói mi "con đầu, cháu sớm" chẳng lẽ không đi với con mi được một đoạn nên mới có nhiều xe như vây. Vì là người làm bên y tế nên tôi cũng đã làm đầy đủ các thủ tục trong mùa dịch Covid-19, khi về tới đây, tôi đã yêu cầu bên chỗ trạm y tế sang khử trùng tất cả các xe, rồi tiến hành đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với tất cả mọi người bao gồm 4 người bên nhà ngoại, trong đó có một người lái xe và gia đình tôi. Đồng thời, tiến hành cách ly tại nhà đối với 2 cháu. Sự thật là như vậy, giờ tôi cũng chẳng biết nói gì hơn"- ông Hùng giãi bày.

Ông Lê Anh Hùng cho hay cũng trong sáng nay 4-2, ông đã làm bản tường trình sự việc gửi cho huyện Hương Khê và Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh.

Bảo Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).