Phó giám đốc sở từ chối nhận quyết định điều động chưa nhận được lương

04 Tháng 06, 2019 | 16:35

(NLĐO) – Không nhận quyết định điều động, phó giám đốc sở vẫn đi làm nhưng không có bảng lương, không có lịch công tác và không được ký văn bản.

Trưa 4-6, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thành Nhơn (52 tuổi; Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang), thông tin ông đã liên lạc với phòng kế toán của sở và được biết, trong bảng lương tháng 6-2019 không có tên ông.

Phó giám đốc sở từ chối nhận quyết định điều động chưa nhận được lương - Ảnh 1.

Website Sở Tư pháp Hậu Giang sáng 3-6 đã không còn tên ông Nhơn trong ban giám đốc

Cũng theo ông Nhơn, sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh có buổi làm việc và trao đổi với ông về việc từ chối nhận quyết định điều động. Cụ thể, do Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo về việc ông Nhơn từ chối nhận quyết định điều động, nên trước khi báo cáo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh gặp để vận động ông Nhơn nhận quyết định về công tác tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh. "Tại buổi làm việc sáng nay, tôi cũng đã trình bày với đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh là nếu nhận tôi đã nhận ngay tại buổi trao quyết định ngày 30-5. Tôi mong được lãnh đạo tỉnh xem xét điều chuyển tôi đến bất kỳ sở ngành nào cũng được để tôi vẫn là công chức, thật sự tôi cảm thấy thiệt thòi khi bị chuyển đến hội đặc thù như Hội Chữ thập đỏ", ông Nhơn cho biết thêm.

Phó giám đốc sở từ chối nhận quyết định điều động chưa nhận được lương - Ảnh 2.

Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang (Ảnh: haugiang.gov.vn)

Trong một diễn biến khác có liên quan, ông Nhơn cho hay đến nay ông vẫn chưa nhận được lương tháng 6-2019. Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, ông Nhơn cũng có thắc mắc về vấn đề này và được trả lời là: "Vì quyết định đã ký chuyển nên Sở Tư pháp không còn trả lương, còn hiện nay ông Nhơn chưa đến nhận nhiệm vụ tại đơn vị mới, nên cũng chưa biết ai sẽ trả lương cho ông. Phải đợi Tỉnh ủy giải quyết như thế nào mới có cơ sở trả lương được", ông Nhơ cho biết ông Thanh giải thích với ông về việc không có tên trong bảng lương tháng 6-2019.

Phó giám đốc sở từ chối nhận quyết định điều động chưa nhận được lương - Ảnh 3.

Lễ công bố quyết định ngày 30-5 (Ảnh: haugiang.gov.vn)

Như đã thông tin, chiều 30-5, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, đã chủ trì cuộc họp công bố các quyết định về công tác cán bộ. Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cho bà Phạm Thanh Tuyền, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang, thuyên chuyển và đến nhận công tác tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời, điều động và giới thiệu bầu ông Nhơn về Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang để bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội. Tại đây, ông Nhơn đã từ chối nhận quyết định điều động vì cho rằng vị trí công tác mới không phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ. Hện tại, ông Nhơn vẫn đi làm nhưng không có lịch công tác và không ký bất kỳ văn bản nào.

Song Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).