Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về giải quyết hậu sự nạn nhân người Việt vụ 39 người chết

07 Tháng 11, 2019 | 17:09

(NLĐO)- Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao, ông Ngô Toàn Thắng cho biết Việt Nam và Anh đang rất tích cực đẩy nhanh tiến độ xác minh danh tính và giải quyết hậu sự các nạn nhân chết trong thùng xe container.

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều nay 7-11, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến vụ việc phát hiện 39 người tử vong trong thùng xe container ở Essex, London, Anh.

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về giải quyết hậu sự nạn nhân người Việt vụ 39 người chết - Ảnh 1.

Đông đảo cơ quan truyền thông, báo chí quan tâm đến các nạn nhân người Việt trong vụ phát hiện 39 người chết trong container ở Anh - Ảnh: Ngô Nhung

Ông Thắng cho biết thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, từ ngày 3-11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng tới làm việc tại Anh về vụ việc phát hiện 39 người tử vong trong thùng xe container ở Essex.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng đã có nhiều cuộc làm việc với quan chức chính phủ Anh bao gồm Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ và cảnh sát hạt Essex.

Hai bên đã và đang rất tích cực đẩy nhanh tiến độ xác minh danh tính các nạn nhân và giải quyết hậu sự. "Chúng tôi sẽ sớm thông tin cụ thể về vụ việc"- ông Thắng khẳng định.

Về thông tin đã có bao nhiêu trường hợp được xác nhận danh tính, có bao nhiêu người bị bắt giữ, việc giải quyết hậu sự của các nạn nhân như thế nào, Phó phát ngôn cho biết: Vụ việc đau lòng này, hiện các cơ quan chức năng 2 nước đã trao đổi và phối hợp chặt chẽ và sớm có thông tin cho báo chí.

Về phía Việt Nam, Công an tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án đưa người di cư trái phép. Tới nay đã chính thức bắt tạm giam 9 người

D.Ngọc, Ảnh: Ngô Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).