Phó Thủ tướng Singapore thăm và làm việc tại Bình Dương

14 Tháng 09, 2022 | 11:34

(NLĐO)- Chuyến thăm một lần nữa khẳng định vai trò biểu tượng của VSIP về tính hiệu quả ở các dự án đầu tư của Singapore tại Việt Nam

Sáng nay, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức đến Việt Nam, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng điều phối chính sách kinh tế nước Cộng hòa Singapore Heng Swee Keat cùng phái đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại khu công nghiệp VSIP I - Bình Dương.

Phó Thủ tướng Singapore thăm và làm việc tại Bình Dương - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (thứ 3 từ trái qua) tiếp và làm việc với Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat

Mục tiêu của chuyến thăm lần này của ông Heng Swee Keat nhằm hiểu thêm về sự hiện diện và đóng góp của VSIP đối với sự phát triển công nghiệp của Việt Nam cũng như sự thành công của mô hình VSIP (từ dự án VSIP đầu tiên tại Bình Dương đến dự án mới nhất – VSIP III vừa được xây dựng trên cơ sở áp dụng những cải tiến thông minh và bền vững).

Đến nay, riêng địa bàn tỉnh Bình Dương tổng cộng có ba dự án VSIP (VSIP I, VSIP II, VSIP III) thu hút gần 600 nhà đầu tư đến từ hơn 22 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư trên 8,6 tỉ USD, tạo ra 150.000 việc làm cho người lao động.

Phó Thủ tướng Singapore thăm và làm việc tại Bình Dương - Ảnh 2.

KCN Việt Nam- Singapore

Trong đó, VSIP I là dự án đầu tiên hình thành dựa trên nền tảng tình hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore.

VSIP III – Bình Dương với diện tích 1.000 ha đánh dấu cột mốc quan trọng đối với Liên doanh VSIP khi thực hiện việc chuyển đổi chiến lược theo hướng phát triển thông minh và bền vững hơn nữa. VSIP III – Bình Dương được thiết kế tích hợp công nghệ thông minh trong các hoạt động tại khu công nghiệp, từ việc sử dụng năng lượng, nước, chất thải đến quản lý giao thông và an ninh. Đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều dự án nổi bật đăng ký đầu tư tại đây như: dự án quy mô hơn 1 tỉ USD của Tập đoàn LEGO, dự án 100 triệu USD của Tập đoàn Pandora và hơn 40 tập đoàn, công ty trong và ngoài nước quan tâm tìm hiểu.

Hiện nay, Singapore cũng là nhà đầu tư lớn thứ 4 tại VSIP Bình Dương với 56 dự án, tổng số vốn đầu tư 1,1 tỷ USD. Chuyến thăm lần này của ngài Heng và phái đoàn một lần nữa khẳng định VSIP với vai trò biểu tượng cho tính hiệu quả của các dự án đầu tư của Singapore tại Việt Nam và sự đóng góp trọng yếu của liên doanh trong việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược hai nước Việt Nam-Singapore.

Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) là liên doanh giữa Tập đoàn Sembcorp (Singapore) và Tổng Công ty Becamex IDC. Khởi đầu từ năm 1996, trải qua 26 năm hình thành và phát triển, đến nay VSIP Group với 11 dự án trên cả nước với tổng diện tích đất gần 10.000ha, thu hút 17 tỷ USD vốn đầu tư và 860 khách hàng đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ; tạo việc làm cho 300.000 lao động.
Thảo Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).