Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng 3.000 học sinh đi bộ vận động "Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em"

08 Tháng 09, 2019 | 15:09

(NLĐO)- Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình, nhiều lãnh đạo Bộ, ngành cùng hàng ngàn học sinh, người dân sáng 8-9, đã xuống đường đi bộ vận động toàn dân "Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em".

Sáng 8-9, tại phố đi bộ Hồ Gươm, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, cùng hàng ngàn người đã xuống đường đi bộ vận động toàn dân "Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em", lấy hành động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là động lực chung cho toàn xã hội thực hiện đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe gắn máy và xe đạp điện.

Chương trình do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và UBND TP Hà Nội tổ chức. Sự kiện còn có sự tham dự của bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban dân vận Trung ương; Bộ Trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; ông Umeda Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam...

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình phát biểu tại sự kiện

Sự kiện đặc biệt này còn có sự tham dự của 3.000 học sinh lớp 1 năm học 2019-2020, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng một số nghệ sĩ nổi tiếng.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng 3.000 học sinh đi bộ vận động Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình, lãnh đạo các bộ, ngành, hàng ngàn học sinh cùng đi bộ

Sự kiện nhằm thực hiện mục tiêu đến năm 2020, trên 80% trẻ em được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi môtô, xe máy, xe đạp điện như đã đặt ra trong Chỉ thị 04/CT-TTG ngày 19-1-2019 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời tạo thành thói quen đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe gắn máy, xe đạp điện trong toàn dân, kêu gọi toàn dân "Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em".

Thông qua hoạt động này nhằm thúc đẩy, nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy và xe đạp điện tại Thủ đô Hà Nội và tất cả các địa phương trong cả nước. Đồng thời, sự kiện sẽ lấy hành động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là động lực chung cho toàn xã hội thực hiện đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe gắn máy và xe đạp điện.

Cũng tại sự kiện này diễn ra Lễ ký chương trình phối hợp "Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019 - 2024" giữa Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GD-ĐT. Đây là định hướng quan trọng cho công tác giáo dục ATGT thời gian tới với các nội dung cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, trật tự đô thị.

Đây cũng là cơ sở để các sơ sở giáo dục triển khai các hoạt động trong Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường do Uỷ ban ATGT Quốc gia và Bộ GD-ĐT phát động trong cả nước.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ mong muốn, các cháu học sinh trên cả nước tích cực học tập, tìm hiểu, thực hành để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về ATGT, xây dựng cho mình những giá trị văn hoá giao thông an toàn làm hành trang cùng các cháu đi đến tương lai. Đồng thời phát động và kêu gọi các bậc ông, bà, cha mẹ, tất cả mọi người cùng cam kết thực hiện "Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em".

Năm học 2018-2019, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD-ĐT cùng với công ty Honda Việt Nam đã triển khai thực hiện Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một với chủ đề "Giữ trọn ước mơ".

Năm học 2019 - 2020, vào ngày khai giảng 5-9, gần 2 triệu học sinh lớp 1 trong cả nước được đón nhận những chiếc mũ bảo hiểm từ Chương trình. Trong sự kiện hôm nay, 3.000 em học sinh lớp 1 được trao mũ bảo hiểm và hướng dẫn đội đúng cách.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng 3.000 học sinh đi bộ vận động Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em - Ảnh 3.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng 3.000 học sinh đi bộ vận động Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em - Ảnh 4.

Nhiều lãnh đạo các bộ ngành tham dự sự kiện

Hàng ngàn học sinh tham dự tại sự kiện

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng 3.000 học sinh đi bộ vận động Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em - Ảnh 6.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng 3.000 học sinh đi bộ vận động Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em - Ảnh 7.

Hơn 3.000 phụ huynh, học sinh hưởng ứng chương trình

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng 3.000 học sinh đi bộ vận động Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em - Ảnh 8.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng 3.000 học sinh đi bộ vận động Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em - Ảnh 9.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng 3.000 học sinh đi bộ vận động Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em - Ảnh 10.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng 3.000 học sinh đi bộ vận động Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em - Ảnh 11.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng 3.000 học sinh đi bộ vận động Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em - Ảnh 12.

Các em học sinh được tặng mũ và hướng dẫn đội mũ tại sự kiện

Tin-ảnh-clip: Ngô Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).