Phóng viên Báo Người Lao Động liên tiếp bị kẻ bịt mặt ném chất bẩn vào nhà

02 Tháng 12, 2020 | 12:52

(NLĐO)- Những ngày qua, nhiều đối tượng lạ mặt đeo khẩu trang, đi xe máy không biển số, lợi dụng đêm khuya đã liên tiếp ném chất bẩn như sơn, dầu luyn, mắm tôm... vào nhà riêng của phóng viên Báo Người Lao Động thường trú tại tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 2-12, Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ phóng viên của Báo Người Lao Động thường trú tại tỉnh Thanh Hóa bị nhiều kẻ bị mặt đi xe máy đến ném chất bẩn vào nhà .

Phóng viên Báo Người Lao Động liên tiếp bị kẻ bịt mặt ném chất bẩn vào nhà - Ảnh 1.

Từ ngày 24-11 đến ngày 2-12, có nhiều đối tượng lạ mặt đeo khẩu trang, đi xe máy không biển số, lợi dụng đêm khuya đã liên tiếp ném chất bẩn như sơn, dầu luyn, mắm tôm... vào nhà của phóng viên Báo Người Lao Động thường trú tại tỉnh Thanh Hóa

Theo trình báo của ông Nguyễn Thanh Tuấn, phóng viên Báo Người Lao Động thường trú tại Thanh Hóa, vào khoảng 0 giờ 45 phút ngày 24-11, khi gia đình ông đang ngủ thì có 2 đối tượng bịt mặt, đi xe máy đến ném chất bẩn (dầu luyn, sơn, mắm tôm) vào nhà ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa.

"Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình tôi đã có báo cáo Công an phường Đông Vệ (TP Thanh Hóa) đến ghi nhận hiện trường. Tuy nhiên, sự việc chưa được làm sáng tỏ thì vào khoảng 1 giờ 35 phút ngày 1-12, lại có 2 đối tượng bịt mặt, đi xe máy tiếp tục ném chất bẩn (sơn, dầu luyn) vào nhà tôi lần thứ 2.

Video clip sự việc

Sự việc xảy ra khiến gia đình tôi rất hoang mang, lo lắng cho tính mạng, sức khỏe. Bởi, cả 2 vợ chồng tôi đều là nhà báo hoạt động trên địa bàn (vợ ông Tuấn là bà Nguyễn Thị Thùy, công tác tại Báo Điện tử Dân trí) . Quá trình tác nghiệp, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, tác phong của người làm báo, đúng quy định của pháp luật, không nợ nần, thù oán với ai cả" - ông Nguyễn Thanh Tuấn trình báo.

Ông Tuấn ban đầu cho rằng việc này có thể liên quan tới một số tin bài thời gian qua ông đã phản ánh về hoạt động trên địa bàn.

"Vợ tôi trong thời gian qua cũng không tham gia viết bài tiêu cực gì ở địa phương. Tuy nhiên, cũng có viết một số bài liên quan tới vấn đề nợ đọng tiền sử dụng đất các dự án. Gia đình tôi mới chuyển về sinh sống tại địa chỉ trên được 1 tháng thì xảy ra sự việc. Thời điểm lần thứ nhất (hôm 24-11) tôi chỉ báo cáo Công an phường Đông Vệ là do còn cân nhắc vấn đề chủ cũ có mâu thuẫn hay nợ nần gì không. Tuy nhiên, khi sự việc thứ 2 tiếp diễn tôi được hàng xóm cho biết có 2 người đàn ông đi xe ôtô bán tải (màu ghi tối) đến hỏi nhà tôi nhưng không vào, sau đó ít ngày thì gia đình tôi bị ném chất bẩn vào nhà. Đến ngày 1-12 lại tiếp tục bị ném chất bẩn khiến bản thân tôi và gia đình rất hoang mang, lo lắng. Sự việc tiếp tục được gia đình báo Công an phường Đông Vệ, Công an TP Thanh Hóa và cơ quan, thế nhưng ngay trong đêm 1-12, rạng sáng 2-12, một thanh niên tiếp tục đi xe máy tới nhà tôi ném chất bẩn vào nhà. Đáng nói, các đối tượng rất manh động, khi gia đình gọi công an tới ghi nhận hiện trường xong vừa rời đi chưa được bao lâu thì thanh niên trên tiếp tục quay lại ném chất bẩn (sơn) vào nhà tôi" - ông Tuấn bày tỏ lo lắng.

Một số hình ảnh mà tại nhà của phóng viên Nguyễn Thanh Tuấn sau khi bị ném chất bẩn:

Phóng viên Báo Người Lao Động liên tiếp bị kẻ bịt mặt ném chất bẩn vào nhà - Ảnh 3.
Phóng viên Báo Người Lao Động liên tiếp bị kẻ bịt mặt ném chất bẩn vào nhà - Ảnh 4.

Nhà của phóng viên Thanh Tuấn liên tục bị ném chất bẩn vào

Phóng viên Báo Người Lao Động liên tiếp bị kẻ bịt mặt ném chất bẩn vào nhà - Ảnh 5.
Phóng viên Báo Người Lao Động liên tiếp bị kẻ bịt mặt ném chất bẩn vào nhà - Ảnh 6.
Phóng viên Báo Người Lao Động liên tiếp bị kẻ bịt mặt ném chất bẩn vào nhà - Ảnh 7.

Việc nhà của phóng viên bị ném chất bẩn xảy ra liên tục trong thời gian ngắn khiến gia đình hoang mang

Phóng viên Báo Người Lao Động liên tiếp bị kẻ bịt mặt ném chất bẩn vào nhà - Ảnh 8.

Hình ảnh camera ghi lại 1 đối tượng ném chất bẩn vào nhà ông Nguyễn Thanh Tuấn vào rạng sáng ngay 24-11

Hiện sự việc đã được phóng viên Nguyễn Thanh Tuấn báo cáo Ban Biên tập Báo Người Lao Động và cơ quan đã có văn bản gửi Hội Nhà báo Việt Nam, Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị có biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho gia đình phóng viên.

Ngoài ra, Báo Người Lao Động cũng có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa để cơ quan được biết, cùng phối hợp hỗ trợ và có văn bản đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền thực hiện biện pháp bảo vệ gia đình phóng viên Nguyễn Thanh Tuấn.

PV

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).