Phụ nữ biên phòng gác lại việc nhà, chung tay chống dịch

07 Tháng 03, 2022 | 10:41

(NLĐO) - Vừa làm tròn nhiệm vụ của một nữ quân nhân, vừa làm vợ, làm mẹ đó là khó khăn lớn nhất đối với chị em trong hội phụ nữ quân đội nói chung, bộ đội biên phòng nói riêng.

Tuy nhiên, với truyền thống, bản lĩnh chính trị vốn có của người phụ nữ quân đội ở tình hình mới, các chị đã luôn vững vàng ý chí, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ; góp phần vào nhiệm vụ chung của đơn vị, cùng với gia đình nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng cuộc sống hạnh phúc, nuôi dạy con cái hiếu thảo, học tốt.

Phụ nữ biên phòng gác lại việc nhà, chung tay chống dịch - Ảnh 1.

Thăm hỏi, động viên những hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật

Trong năm qua, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã xây dựng và tổ chức nhiều các hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia như mô hình "Tiết kiệm không lãi" giúp cán bộ, hội viên chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Hàng năm, hội còn phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức các đợt tình nguyện với các hoạt động thiết thực, như: Tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi; thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản"; tích cực tham gia và đạt giải xuất sắc trong cuộc thi trực tuyến "Phụ nữ chung tay phục hồi hệ sinh thái" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức…

Phụ nữ biên phòng gác lại việc nhà, chung tay chống dịch - Ảnh 2.
Phụ nữ biên phòng gác lại việc nhà, chung tay chống dịch - Ảnh 3.
Phụ nữ biên phòng gác lại việc nhà, chung tay chống dịch - Ảnh 4.

Tặng quà cho các đối tượng gặp khó khăn trong lúc dịch bệnh

Hội đã lồng ghép các phong trào thi đua, các cuộc vận động để thực hiện đem lại hiệu quả được cấp ủy, chỉ huy đơn vị và địa phương đánh giá cao.

Bà Lâm Thị Thu Ngân, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, cho biết: "Hai năm qua, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, chị em trong hội đã gác lại việc nhà, toàn tâm, toàn lực chung tay phòng chống dịch. Các chị quân y thì tham gia cùng địa phương thực hiện các phần việc theo chuyên ngành của Bộ Y tế.

Phụ nữ biên phòng gác lại việc nhà, chung tay chống dịch - Ảnh 5.
Phụ nữ biên phòng gác lại việc nhà, chung tay chống dịch - Ảnh 6.

Phụ nữ biên phòng Kiên Giang luôn đồng hành với công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở vùng biên lẫn hải đảo

Các chị ở tổ nuôi quân thì góp công, sức chăm lo bữa ăn cho bộ đội để các anh yên tâm thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra, các chị làm ở những chuyên ngành khác thì tình nguyện lên biên giới, ra hải đảo, đến các khu dân cư phát khẩu trang, nước sát khuẩn; tuyên truyền vận động người dân phương pháp phòng, chống dịch…"

Với những nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực thực hiện phong trào thi đua sôi nổi, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng Kiên Giang nhiều năm liền được cấp trên tặng bằng khen, giấy khen; góp phần làm đẹp thêm hình ảnh phụ nữ Bộ đội Cụ Hồ "tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" thời kỳ mới.

BẢO THY

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).