Phú Quốc cảnh báo xuất hiện đối tượng giả danh cán bộ đo đạc đất đai

03 Tháng 06, 2021 | 11:18

(NLĐO) – Thời gian qua, sau khi lên thành phố, tình trạng mua bán đất ở Phú Quốc diễn ra sôi nổi, việc đo đạc, tách thửa đã được người dân đặc biệt quan tâm.

Sáng 3-6, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) vừa có thông báo về việc cảnh báo các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện nhu cầu đăng ký đo đạc, tách thửa và làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố.

Theo đó, thực hiện theo quyết định số 1126 ngày 14-9-2020 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang về việc phê duyệt phương án và dự toán kinh phí thực hiện gói thầu số 02 (đăng ký, cấp giấy chứng nhận thuộc dự án thiết kế kỹ thuật, dự toán công trình xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu quản lý đất đai khu vực đất rừng phòng hộ trên địa bàn thành phố Phú Quốc) và kế hoạch số 01 ngày 2-2-2020 của Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Kiên Giang về việc kê khai, đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu; cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận và đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất cho người sử dụng trên địa bàn thành phố (đại trà khu vực đất rừng phòng hộ đã được thu hồi đất giao cho địa phương quản lý).

Tuy nhiên, hiện nay địa phương đang tổ chức thực hiện thí điểm cho hộ gia đình, cá nhân kê khai, đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu; cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận và đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất cho người sử dụng trên địa bàn xã Hàm Ninh, sau đó mới triển khai đồng loạt tại các xã, phường còn lại.

Tham gia nhiệm vụ nêu trên, Xí nghiệp Trắc địa bản đồ 301 Chi nhánh Công ty TNHH MTV Tài nguyên và Môi trường miền Nam chỉ cử ông Vương Văn Tùng tham gia thực hiện.

Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện tình trạng giả danh người của Xí nghiệp Trắc địa bản đồ 301 để thực hiện đo đạc, tách thửa và làm các thủ tục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bất hợp pháp làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của người dân.

Do đó, Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Phú Quốc thông báo khi người dân có nhu cầu trong quá trình thực hiện quyền của người sử dụng đất thì cần liên hệ với chính quyền địa phương để được hướng dẫn.

Đồng thời, khi phát hiện đối tượng giả danh nêu trên thì báo ngay cho cơ quan chức năng biết để xử lý theo quy định pháp luật.

HOÀNG TUẤN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).