Phú Quốc xuất hiện nhiều người nước ngoài đeo bảng xin tiền

06 Tháng 01, 2020 | 19:14

(NLĐO) - Những ngày gần đây tại các ngã 3, ngã tư thuộc các tuyến đường đông người qua lại ở Phú Quốc (Kiên Giang) xuất hiện nhiều người nước ngoài treo trước ngực bảng xin tiền.

Ngày 6-1, trên các trang mạng xã hội ở Phú Quốc xuất hiện nhiều người đăng status kèm với hình ảnh của người nước ngoài treo bảng đứng xin tiền với những dòng chữ như: "Xin hãy giúp đỡ tôi không có tiền cho thực phẩm"; "Xin chào bạn của tôi, tôi cần giúp đỡ để được trở về nhà, tôi rất cần 800USD, cám ơn bạn!"; hoặc "Ủng hộ chuyến đi của tôi, hết tiền cám ơn bạn".

Phú Quốc xuất hiện nhiều người nước ngoài đeo bảng xin tiền - Ảnh 1.
Phú Quốc xuất hiện nhiều người nước ngoài đeo bảng xin tiền - Ảnh 2.

Một số hình ảnh người nước ngoài xin tiền ở Phú Quốc (Ảnh trên mạng xã hội)

Những người đàn ông nước ngoài đứng xin tiền ở các ngã tư, ngã ba tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Có nhiều người thông cảm, có người phê phán những hành động xin tiền kiểu này. Một tài khoản Facebook kêu gọi: "Hay đặt lòng tốt đúng chỗ". 

Phú Quốc xuất hiện nhiều người nước ngoài đeo bảng xin tiền - Ảnh 3.

Tuy nhiên, cũng có người đăng status kèm hình ảnh, kêu gọi người đi đường giúp đỡ. Theo người này, người đàn ông nước ngoài đã bị mất giấy tờ tùy thân và điện thoại nên họ cần giúp đỡ.

Phú Quốc xuất hiện nhiều người nước ngoài đeo bảng xin tiền - Ảnh 4.

Ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho biết chưa nắm được trường hợp những người nước ngoài xin tiền. Huyện sẽ chỉ đạo các cơ quan ban ngành trên địa bàn kiểm tra và báo cáo để có phương án xử lý kịp thời.

Trước đó ở Phú Quốc cũng từng xôn xao về việc một cô gái người Nga ngồi thiền để xin tiền người dân và du khách.

Anh Thy

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).