Phú Yên hợp tác với Nhật Bản về thủy sản và cây cao lương

24 Tháng 11, 2021 | 20:05

(NLĐO) - Trong chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã ký kết hợp tác với các đối tác Nhật Bản với Nhật Bản về thủy sản và cây cao lương

Theo đó, UBND tỉnh Phú Yên, đã ký kết hợp tác về thủy sản với Tập đoàn Kyiomur, ký kết với Công ty cổ phần eREX về hợp tác phát triển vùng nguyên liệu trồng cây cao lương và đầu tư các dự án sử dụng nguyên liệu từ cây cao lương tại tỉnh Phú Yên.

Về hợp tác với Tập đoàn Kyiomur, cụ thể, hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy sự phát triển của ngành thủy sản Phú Yên thông qua trao đổi kinh nghiệm và những thực tiễn tốt nhất về các mô hình phát triển thủy sản, đặc biệt là tổ chức và phát triển sản phẩm cá ngừ đại dương. Hai bên sẽ triển khai những dự án chung nhằm chia sẻ thông tin về các vấn đề như khai thác kinh tế và công nghệ, quản trị và marketing sản phẩm thủy sản. Khuyến khích và tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp thủy sản tham gia và đóng góp vào các dự án hợp tác, thúc đẩy phát triển thủy sản trong mối quan hệ hài hòa với tự nhiên và đóng góp vào việc phát triển bền vững ngành công nghiệp thủy sản toàn cầu.

Phú Yên hợp tác với Nhật Bản về thủy sản và cây cao lương - Ảnh 1.

Lễ ký kết 2 nội dung trên giữa lãnh đạo tỉnh Phú Yên và các đối tác (ảnh: Đỗ Thủy, Sở Ngoại vụ Phú Yên)

Về hợp tác giữa tỉnh Phú Yên và Công ty cổ phần eREX, cụ thể sẽ nghiên cứu về khả năng phát triển vùng nguyên liệu trồng cây cao lương và ứng dụng công nghệ tự động hóa nông nghiệp tiên tiến của Nhật Bản vào quá trình sản xuất, xây dựng nhà máy sản xuất viên nén từ cây cao lương tại tỉnh Phú Yên. Nghiên cứu về cơ hội phát triển nhà máy nhiệt điện sinh khối từ cây cao lương. Tiến hành nghiên cứu về tính khả thi cho việc hợp tác về logistics phục vụ cho việc xuất khẩu viên nén từ cây cao lương vào Nhật Bản, trong đó có khả năng phát triển Cảng quốc tế tại Phú Yên làm cảng hàng rời.

Mỹ Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).