Phú Yên nới lỏng, trở lại trạng thái bình thường mới từ 0 giờ ngày 5-10

04 Tháng 10, 2021 | 05:56

(NLĐO) - Từ tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Phú Yên đã được kiểm soát, UBND tỉnh đã đồng ý đề xuất của Sở Y tế và các địa phương nới lỏng các biện pháp giãn cách, trở lại trạng thái bình thường mới.

Phú Yên nới lỏng, trở lại trạng thái bình thường mới từ 0 giờ ngày 5-10 - Ảnh 1.

Những người dân từ vùng có dịch trở về đều được lấy mẫu xét nghiệm nhằm kiểm soát chặt dịch bệnh

Tối 3-10, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, đã ký ban hành công văn về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 05-10, sẽ áp dụng nguyên tắc giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Riêng xã An Chấn, huyện Tuy An áp dụng nguyên tắc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ đến khi hoàn thành việc xét nghiệm và gỡ bỏ hết các khu vực phong tỏa theo quy định.

Phú Yên nới lỏng, trở lại trạng thái bình thường mới từ 0 giờ ngày 5-10 - Ảnh 2.

Nới lỏng nhưng những người dân Phú Yên từ Bình Dương, Đồng Nai có nhu cầu về quê cuối cùng vẫn tiếp tục được đưa về

Công văn cũng yêu cầu các địa phương, ngành, đơn vị trong tỉnh dù nới lỏng các hoạt động nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, nhất là khi nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ tập trung đông người. Phải xây dựng và thực hiện các biện pháp, phương án phòng chống dịch đảm bảo kiểm soát tốt tình hình theo phương châm "An toàn là trên hết", "An toàn tới đâu mở cửa tới đó, mở cửa thì phải an toàn". Đặc biệt cần tăng cường quản lý chặt chẽ người từ vùng, các tỉnh có dịch về địa phương, giám sát tốt việc dừng, đỗ các phương tiện lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1 đi qua địa bàn tỉnh.

Trước đó, ngày 28-9, TP Tuy Hòa đã có đề xuất về việc nới lỏng một số hoạt động ở địa phương này. Theo đó, đề xuất cho phép các hoạt động tôn giáo, đám cưới, đám tang được tổ chức nhưng không quá 30 người.

Phú Yên nới lỏng, trở lại trạng thái bình thường mới từ 0 giờ ngày 5-10 - Ảnh 3.

Phú Yên tăng cường tiêm vắc-xin để kiểm soát dịch bệnh

Cho mở lại các hoạt động thể dục thể thao, tắm biển, nhưng không quá 30 người, các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc, gội đầu không quá 10 người.

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, giải khát cũng được đề xuất cho hoạt động trở lại với không quá 10 khách trong phòng riêng, 30 khách trong khu vực riêng.

Hồng Ánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).