Quán ăn ở TP HCM: Nơi nhộn nhịp, nơi đìu hiu

16 Tháng 10, 2021 | 15:52

(NLĐO) - Sau khi được cho phép bán mang đi, nhiều quán ăn tại TP HCM đã tấp nập trở lại. Tuy nhiên, một số quán vẫn đìu hiu, chỉ bán khách quen và khách đặt thức ăn qua ứng dụng.

Sáng 16-10, khu vực ẩm thực chợ Tân Định (quận 1, TP HCM) vắng khách, thỉnh thoảng có shipper đến nhận thức ăn giao cho khách đặt qua ứng dụng. Các tiểu thương cho biết đã bán được nhiều ngày nhưng lượng khách không bao nhiêu.

Quán ăn ở TP HCM: Nơi nhộn nhịp, nơi đìu hiu - Ảnh 1.
Quán ăn ở TP HCM: Nơi nhộn nhịp, nơi đìu hiu - Ảnh 2.
Quán ăn ở TP HCM: Nơi nhộn nhịp, nơi đìu hiu - Ảnh 3.
Quán ăn ở TP HCM: Nơi nhộn nhịp, nơi đìu hiu - Ảnh 4.

Các hàng ăn uống ở chợ Tân Định (quận 1) vắng khách

Chị Hạnh bán súp cua cho biết: "Chủ yếu là khách quen và một số đặt trên các ứng dụng ăn uống. Mỗi ngày bán không nhiều, ra chợ chủ yếu để giải sầu chứ có khi thu không đủ chi".

Cạnh hàng súp cua Hạnh là một số hàng nước mía, bún mắm, gỏi cuốn cũng vắng tanh.

Các hàng ăn uống ở chợ Tân Định (quận 1) vắng khách

Trong khi đó, tại một số nơi khác, như đường Đoàn Văn Bơ (quận 4), cảnh mua bán khá nhộn nhịp. Chủ quán cơm tấm Mai cho biết đã mở cửa từ ngày 2-10, dù bán mang đi nhưng lượng khách vẫn đông.

Quán ăn ở TP HCM: Nơi nhộn nhịp, nơi đìu hiu - Ảnh 6.
Quán ăn ở TP HCM: Nơi nhộn nhịp, nơi đìu hiu - Ảnh 7.

Hàng cơm tấm ở quận 4 luôn đông khách

Con gái chủ quán chia sẻ: "Quán đã mở được hai tuần, bán mang đi và bán qua ứng dụng ăn uống. Số món ăn và số lượng vẫn như cũ, giá cả không thay đổi so với trước khi dịch xảy ra".

Quán cơm đông khách ở quận 4

Cũng bán mang đi, chủ tiệm heo quay Kim Mai cho biết do chợ truyền thống chưa mở nên chị phải tìm chỗ bán mới thay thế. Khi dịch bệnh được kiểm soát, mặc dù bán chỗ mới nhưng do phục vụ giá ổn định và bán lâu năm nên lượng khách vẫn ổn định.

PHẠM DŨNG thực hiện

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).