Quân đội phun hóa chất khử khuẩn Hội An và 4 huyện thị ở Quảng Nam

02 Tháng 08, 2020 | 12:59

(NLĐO) – Ngoài Hội An, lực lượng chức năng sẽ phun hóa chất khử khuẩn tại một số địa phương có dịch Covid-19 như Điện Bàn, Đại Lộc, Thăng Bình, Duy Xuyên.

Ngày 2-8, lãnh đạo UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết vào sáng cùng ngày, Tiểu đoàn 78 hóa học (Quân khu 5) và lực lượng tăng cường từ Tiểu đoàn 906 - Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) phối hợp cùng lực lượng chức năng TP Hội An khử khuẩn toàn khu vực phố cổ Hội An và một số khu vực có nguy cơ cao về dịch Covid-19 khác trên địa bàn TP.

Quân đội phun hóa chất khử khuẩn Hội An và 4 huyện thị ở Quảng Nam - Ảnh 1.
Quân đội phun hóa chất khử khuẩn Hội An và 4 huyện thị ở Quảng Nam - Ảnh 2.
Quân đội phun hóa chất khử khuẩn Hội An và 4 huyện thị ở Quảng Nam - Ảnh 3.

Các cán bộ, chiến sĩ tiến hành phun hóa chất khử khuẩn khu vực phố cổ Hội An

Theo đó, có 13 phương tiện và 52 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ phun khử khuẩn toàn bộ khu vực phố cổ Hội An, khu vực bị phong tỏa ở khối phố An Hội (phường Minh An, TP Hội An) và một số khu vực nguy cơ cao khác trên địa bàn thành phố như Bệnh viện Đa khoa TP Hội An, chùa Bảo Thắng (phường Sơn Phong)...

Để đảm bảo an toàn cho người dân và thuận lợi cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, từ sáng sớm, UBND TP Hội An đã tăng cường lực lượng tại các chốt kiểm soát hướng dẫn người dân không di chuyển vào các khu vực được khử khuẩn.

Quân đội phun hóa chất khử khuẩn Hội An và 4 huyện thị ở Quảng Nam - Ảnh 4.
Quân đội phun hóa chất khử khuẩn Hội An và 4 huyện thị ở Quảng Nam - Ảnh 5.

Các tuyến đường khu phố cổ và khu vực khối phố An Hội, nơi đang bị phong tỏa vì có nhiều ca mắc Covid-19 được phun hóa chất khử khuẩn

Theo lịch trình, trong ngày 2 và 3-8, sau khi phun khử khuẩn ở TP Hội An, lực lượng này sẽ phun tiến hành phun hóa chất khử khuẩn tại một số khu vực tại huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Thăng Bình và thị xã Điện Bàn.

Quân đội phun hóa chất khử khuẩn Hội An và 4 huyện thị ở Quảng Nam - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng tiến hành phun hóa chất tại các con hẻm nhỏ trong phố cổ Hội An

Được biết, tại tỉnh Quảng Nam đến thời điểm này đã có 25 ca mắc Covid-19 (tính riêng số người do Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm). Trong đó, 3 ca bệnh nặng hiện đã chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế điều trị. Tại cuộc họp mới đây, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu ngành y tế tập trung mọi nguồn lực để cứu chữa cho các ca bệnh.

Q.Vinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).