Quảng Bình- Bình Định: Theo dõi chặt chẽ hàng trăm thuyền viên người Trung Quốc

03 Tháng 02, 2020 | 20:24

(NLĐO) - Tỉnh Quảng Bình đã áp dụng biện pháp ngăn chặn và theo dõi sát sao đối với hàng chục thuyền viên trên tàu hàng Trung Quốc khi cập cảng tại địa phương này.

Tối 3-2, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình xác nhận đã phối hợp với Cảng vụ Hàng hải và Công an tỉnh này tiến hành siết chặt quản lý trên biển, đặc biệt là công tác kiểm tra y tế đối với tất cả thuyền viên tàu Trung Quốc vừa cập cảng.

Quảng Bình- Bình Định: Theo dõi chặt chẽ hàng trăm thuyền viên người Trung Quốc - Ảnh 1.

Tàu hàng Trung Quốc tại Quảng Bình đang bị theo dõi sát sao trong bối cảnh dịch Virus Corona hoành hành

Tại Quảng Bình hiện có 2 tàu hàng cỡ lớn vừa cập cảng Hòn La và cảng Gianh. Trong đó có 1 tàu Trung Quốc và 1 tàu Việt Nam vừa từ Trung Quốc trở về.

Cụ thể, tàu Kang Yao (có 26 thuyền viên đều là người Trung Quốc) cập cảng Gianh từ ngày 28-1 và tàu Thành Đạt 99 (có 16 thuyền viên người Việt Nam) vừa hành trình từ Trung Quốc về cảng Hòn La vào ngày 2-2.

Quảng Bình- Bình Định: Theo dõi chặt chẽ hàng trăm thuyền viên người Trung Quốc - Ảnh 2.

Công tác kiểm tra được thắt chặt tại các cảng biển Quảng Bình

Để phòng chống dịch virus Corona, BĐBP tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Cảng vụ Hàng hải và Công an tỉnh này đã tiến hành đo thân nhiệt, ngừng cấp thẻ đi bờ và theo dõi sát sao các diễn biến sức khỏe đối với tất cả thuyền viên trên tàu hàng Kang Yao.

Riêng tàu hàng Việt Nam vừa từ Trung Quốc trở về, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành làm các thủ tục kiểm tra sức khỏe và cho tạm cách ly, chưa cho nhập bờ để tiếp tục theo dõi sức khỏe đến khi đủ điều kiện.

      Ngày 3-2, Tỉnh ủy Bình Định đã tổ cuộc họp khẩn nhằm triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới corona (nCoV) gây ra.

Quảng Bình- Bình Định: Theo dõi chặt chẽ hàng trăm thuyền viên người Trung Quốc - Ảnh 3.

Quang cảnh cuộc họp của Tỉnh ủy Bình Định nhằm triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới corona (nCoV) gây ra.

Theo báo cáo của đại diện Sở Y tế Bình Định, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm nCoV. Tuy nhiên, nguy cơ xâm nhập dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV vào địa bàn vẫn rất cao.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan phải giám sát chặt chẽ những người đi từ vùng dịch, hoặc đi vào vùng có dịch.

Liên quan đến 18 khách du lịch Trung Quốc đang lưu trú trên địa bàn TP Quy Nhơn, ông Tùng yêu cầu phải giám sát chặt chẽ. Riêng với 5 tàu hàng Trung Quốc với khoảng 100 thuyền viên đang neo đậu tại khu vực cảng Quy Nhơn để làm hàng và dự kiến trong ngày 3-2 tiếp tục có thêm 2 tàu hàng với 46 thuyền viên, cần phải quán triệt ngừng cấp thẻ lên bờ cho các thuyền viên này. Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn, Cảng Quy Nhơn quản lý nghiêm ngặt, kiểm soát chặt chẽ những người này.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định cũng yêu cầu tạm dừng các lễ hội, cuộc họp, hội nghị đông người tham gia, trừ các trường hợp thực sự cần thiết và để phục vụ phòng, chống dịch. Cho toàn bộ học sinh trong tỉnh nghỉ học 1 tuần, trường hợp dịch nghiêm trọng sẽ tiếp tục có chỉ đạo. Các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh khẩn trương thành lập ban chỉ đạo cấp huyện do chủ tịch UBND huyện làm trưởng ban, phó chủ tịch UBND huyện phụ trách khối và giám đốc TTYT huyện làm phó ban. Tương tự, các xã, phường, thị trấn cũng phải lập ban chỉ đạo của địa phương...

Hoàng Phúc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).