Quảng Ngãi lập 5 chốt kiểm tra y tế, dừng phương tiện vận tải đi các nơi có dịch

13 Tháng 05, 2021 | 14:55

(NLĐO)- 5 chốt kiểm tra y tế ở các cửa ngõ phía Bắc, vào tỉnh Quảng Ngãi được kích hoạt; đồng thời tạm dừng các phương tiện vận tải đi các địa phương có dịch * Quảng Bình cấm xe khách, taxi đi - về từ những tỉnh, thành nào?

Sáng 13-5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã có văn bản hỏa tốc về việc thực hiện các biện pháp nâng cao hiệu quả phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động giao thông vận tải. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi từ Quảng Ngãi đến các tỉnh, thành có dịch Covid-19.

Công văn nêu rõ hiện một số tỉnh, thành: Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng đã xuất hiện ca Covid-19 trong cộng đồng và không rõ nguồn lây. Để ngăn ngừa và nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu từ 17 giờ ngày 13-5, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi từ Quảng Ngãi đến các tỉnh hoặc địa bàn tỉnh, thành phố có dịch theo công bố của Bộ Y tế.

Quảng Ngãi lập 5 chốt kiểm tra y tế, dừng phương tiện vận tải đi các nơi có dịch - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi mời hành khách và các chủ phương tiện kiểm tra y tế. Ảnh: T.Trực

Đối với vận tải hành hành khách liên tỉnh có lộ trình đi qua tỉnh hoặc địa bàn tỉnh, thành phố có dịch khi đến Quảng Ngãi thì không được dừng, đỗ để đón, trả khách (trừ trường hợp cấp thiết như cấp cứu, xe công vụ, vận chuyển công nhân đến làm việc tại các khu công nghiệp của tỉnh).

Hoạt động vận tải hành khách bằng ôtô cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi trong phạm vi nội tỉnh, xe buýt (bao gồm cả xe buýt tuyến TP Quảng Ngãi - sân bay Chu Lai), xe đưa đón công nhân được hoạt động bình thường.

Trưa cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cũng đã ký quyết định thành lập 5 chốt kiểm tra y tế đối với người xuất phát hoặc đi qua vùng dịch Covid-19 vào địa bàn tỉnh. Cụ thể, 1 chốt kiểm tra ở Quốc lộ 1, khu vực giáp ranh Quảng Ngãi- Quảng Nam; 1 chốt trên tuyến sân bay Chu Lai và biển Rạng thuộc Núi Thành (Quảng Nam) đến huyện Bình Sơn; 2 chốt kiểm tra trên tuyến cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi; 1 chốt tại ga Quảng Ngãi.

Thời gian hoạt động của các chốt này là kể từ 17 giờ, ngày 13-5 đến khi có thông báo mới.

Quảng Bình cấm xe khách, taxi đi - về từ những tỉnh, thành nào?

Ngày 13-5, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Quảng Bình cho biết trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch Covid-19, đơn vị này đã quyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô đi, đến các tỉnh, thành phố có dịch.

Quảng Bình cấm xe khách, taxi đi - về từ những tỉnh, thành nào? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo đó, Quảng Bình tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi, đến các địa bàn có dịch Covid-19 thuộc các tỉnh, thành phố: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Nghệ An, Hà Nội, TP Đà Nẵng, TP HCM và một số địa phương có dịch khác theo thông báo của Chính phủ và Bộ Y tế.

Hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định liên tỉnh có hành trình qua các tỉnh, thành phố có dịch nêu trên không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

Đối các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đơn vị thí điểm vận chuyển khách du lịch bằng xe điện 4 bánh, phương tiện vận tải đường thủy nội địa thực hiện biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc của Bộ Y tế. Các đơn vị, phương tiện phải thực hiện khử khuẩn phương tiện trước và sau hành trình; bố trí dung dịch rửa tay, khử khuẩn; kiểm tra thân nhiệt hành khách khi lên xe và bắt buộc đeo khẩu trang trong suốt hành trình. Đồng thời, kê khai danh sách hành khách nhằm hỗ trợ việc truy vết khi có tình huống xảy ra.

Các hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe mô tô hạng A1 tại các cơ sở giáo dục, dạy nghề thuộc các huyện, thị xã cũng tạm dừng từ ngày 11-5. Đối với các trường đào tạo lái xe ô tô trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục hoạt động, song phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, các bến xe khách, bến thủy nội địa, bến khách ngang sông, trung tâm đăng kiểm, trạm và điểm dừng nghỉ, hành khách tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn, quy định và tăng cường tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đây là biện pháp nhằm chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, bùng phát và lây lan khi tỉnh Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19.


Tử Trực - Hoàng Phúc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).