Quảng Bình: Cậu học trò nghèo nhặt được gần 9 triệu đồng trả lại khổ chủ

17 Tháng 03, 2022 | 15:58

(NLĐO) – Khi phát hiện chiếc ví bên trong gần 9 triệu đồng của khổ chủ đánh rơi, cậu học trò nghèo ở Quảng Bình liền tìm đến thấy giáo nhờ liên hệ để tìm người trả lại.

Chiều 17-3, thầy Hoàng Quốc Nam, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình), cho biết một học sinh của trường vừa có hành động rất đẹp khi trả lại một chiếc ví, bên trong có gần 9 triệu đồng cho người đánh rơi.

Quảng Bình: Cậu học trò nghèo nhặt được gần 9 triệu đồng trả lại khổ chủ - Ảnh 1.

Em Huy và chiếc ví nhặt được mang liên hệ thầy giáo để tìm trả lại cho người đánh rơi

Cậu học trò này là em Đoàn Ngọc Huy (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Quảng Sơn).

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 16-3, sau giờ tan trường về nhà, Huy vô tình nhặt được một chiếc ví da màu nâu. Bên trong ví có 8,7 triệu đồng tiền mặt, một số giấy tờ tùy thân và thẻ ATM.

Sau khi nhặt được chiếc ví, Huy đã tìm đến thầy Mai Xuân Hiếu (Tổng phụ trách đội Trường Tiểu học Quảng Sơn), để nhờ thầy trả lại cho người đánh rơi. Qua thông tin giấy tờ tùy thân, Ban giám hiệu nhà trường đã nhanh chóng tìm được khổ chủ và trao trả lại chiếc ví nói trên.

Thầy Hoàng Quốc Nam chia sẻ rằng nhà trường rất vui mừng và tự hào về việc làm của em Đoàn Ngọc Huy.

"Hành động trả lại tài sản cho người đánh rơi này là một hành động đẹp, xứng đáng để tuyên dương và khen ngợi. Việc làm của em xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn học sinh trong trường noi theo, góp phần lan tỏa phong trào "nghìn việc tốt" của Liên đội trường", thầy Nam nói.

Được biết, gia đình của em Huy có 6 anh chị em, Huy là con út, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

HOÀNG PHÚC

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).