Quảng Bình đóng cửa quán bar, karaoke, massage… để phòng dịch Covid-19

04 Tháng 02, 2021 | 18:19

(NLĐO) - Ngoài yêu cầu tạm dừng các dịch vụ vui chơi giải trí như: karaoke, massage, quán bar, Quảng Bình còn hạn chế các hoạt động tập trung đông người nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 4-2, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, đã ký công văn gửi gửi các ban ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn yêu cầu thực hiện một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với các hoạt động vui chơi, giải trí và trên địa bàn.

Quảng Bình đóng cửa quán bar, karaoke, massage… để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Một cơ sở karaoke ở địa bàn Quảng Bình - ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch, tuyệt đối không chủ quan lơ là và nâng cao mức cảnh báo dịch Covid-19. Bám sát tình hình, chuẩn bị kịch bản để ứng phó với "làn sóng mới" lây nhiễm từ dịch bệnh.

Tạm thời dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí không thiết yếu như: Karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim…để hạn chế tụ tập đông người. Không tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.

Hạn chế tổ chức các lễ hội, hội chợ, hội nghị, hội thảo…, các sự kiện văn hóa - thể thao tập trung đông người. Trường hợp cần thiết phải tổ chức thì phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế và xem xét quy mô tổ chức do cấp quản lý, báo cáo với UBND tỉnh Quảng Bình.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Bình khuyến cáo hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ, nhà hàng, quán ăn…và hoạt động tập trung đông người để ngăn ngừa, hạn chế dịch bệnh.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, tính đến ngày 4-2, trên địa bàn tỉnh này có hơn 1.000 người đang được theo dõi, cách ly tại nhà và 261 người cách ly y tế tập trung. Ngành Y tế tỉnh Quảng Bình cũng đã lấy 625 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm Covid-19 đối với người trở về từ vùng có dịch, tất cả đều cho kết quả âm tính.

HOÀNG PHÚC

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).