Quảng Bình: Lý do 1 chủ tịch Ủy ban mặt trận huyện bị đề nghị kỷ luật?

28 Tháng 09, 2020 | 18:50

(NLĐO) - Ông Đậu Xuân Thủy - chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) trong quá trình công tác đã mắc những vi phạm, khuyết điểm đến mức phải kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật.

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Quảng Trạch (Quảng Bình) vừa tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban thường vụ Đảng ủy xã Quảng Lưu nhiệm kỳ 2005 -2010 và 2015-2020.

Quảng Bình: Lý do 1 chủ tịch Ủy ban mặt trận huyện bị đề nghị kỷ luật? - Ảnh 1.

Trụ sở UBND xã Quảng Lưu - nơi nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo "dính" sai phạm bị kỷ luật và đề nghị kỷ luật

Đồng thời kỷ luật cảnh cáo đối với ông Biền Ngân - nguyên Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lưu, ông Lê Hoàng Cầm - Bí thư Đảng ủy xã; đang xem xét kỷ luật ông Hồ Thăng Long - Chủ tịch UBND xã và khiển trách tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy xã Quảng Lưu vì có những vi phạm, khuyết điểm...

Theo kết luận, Đảng ủy xã Quảng Lưu giai đoạn 2005-2010 đã có vi phạm, khuyết điểm khi cho thuê và giao đất rừng sản xuất không đúng thẩm quyền. Ban Thường vụ Đảng ủy xã giai đoạn này thiếu trách nhiệm tham mưu, dẫn đến những khuyết điểm, vi phạm.

Cụ thể, Đảng ủy xã Quảng Lưu cho thuê đất tại sân thể thao của xã để xây dựng sân bóng đá mini không đúng thẩm quyền và đồng ý cho đầu tư xây dựng sân bóng đá khi chưa có thẩm quyền quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư.

Ông Biền Ngân - nguyên Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lưu (nhiệm kỳ 2005-2010) đã cùng với tập thể Đảng ủy xã Quảng Lưu có chủ trương cho thuê đất rừng sản xuất với diện tích hơn hơn 5ha không đúng thẩm quyền. Thiếu dân chủ trong việc cho bản thân và một số cán bộ xã thuê đất.

Trong các năm 2008 và 2009, ông Ngân cùng tập thể Đảng ủy xã Quảng Lưu tiếp tục chủ trương giao đất rừng sản xuất với diện tích 67,1ha cho người dân ở khu vực Sũng Cối, thôn Vân Tiền trái thẩm quyền.

Quảng Bình: Lý do 1 chủ tịch Ủy ban mặt trận huyện bị đề nghị kỷ luật? - Ảnh 2.

Đất tại sân thể thao của xã để xây dựng sân bóng đá mini không đúng thẩm quyền

Đối với ông Lê Hoàng Cầm - Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lưu (nhiệm kỳ 2015-2020), năm 2018, ông Cầm đã cùng tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy xã cho thuê đất xây dựng sân bóng đá mini để kinh doanh là không đúng thẩm quyền, đồng ý cho đầu tư xây dựng sân bóng đá khi chưa được cấp có thẩm quyền quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư.

Đối với ông Hồ Thăng Long - Chủ tịch UBND xã Quảng Lưu (nhiệm kỳ 2015-2020) đã cho thuê đất làm sân bóng mini sai thẩm quyền. Chưa có quyết định chủ trương đầu tư dự án nhưng đã cùng lãnh đạo UBND xã cho xây dựng sân bóng đá mini và nhà ở điều hành đưa vào hoạt động kinh doanh. Những vi phạm, khuyết điểm của ông Long đến mức phải xem xét kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật. Tuy nhiên, hiện ông Long đang mắc bệnh hiểm nghèo nên chưa xem xét, xử lý kỷ luật.

Ngoài ra, UBKT Huyện ủy Quảng Trạch xác định, đối với ông Đậu Xuân Thủy - Chủ tịch ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, trong giai đoạn giữ chức Chủ tịch UBND xã Quảng Lưu (2005-2010), ông Thủy đã thực hiện cho thuê đất rừng sản xuất không đúng thẩm quyền; thiếu dân chủ trong việc quyết định cho bản thân và một số cán bộ thuê đất với diện tích hơn 5ha.

Từ năm 2008-2009, ông Thủy còn thực hiện việc giao đất rừng sản xuất cho nhiều hộ dân không đúng thẩm quyền quy định.

Những vi phạm, khuyết điểm trên của ông Thủy đến mức phải kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật. UBKT Huyện ủy Quảng Trạch đã kiến nghị Ban Thường vụ Huyện ủy đề nghị cấp ủy có thẩm quyền xem xét kiểm điểm trách nhiệm và thi hành kỷ luật đối với ông Thủy.


Hoàng Phúc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).