Quảng Nam: 9 nghiệp đoàn nghề cá tiếp nhận 7.000 lá cờ Tổ quốc

12 Tháng 08, 2022 | 13:31

(NLĐO) – 7.000 lá cờ từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" được trao cho các nghiệp đoàn nghề cá tại tỉnh Quảng Nam để trao lại ngư dân.

Sáng 12-8, tại hội nghị tổng kết hoạt động nghiệp đoàn cơ sở trên địa bàn, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã trao 7.000 lá cờ từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động cho 9 nghiệp đoàn nghề cá.

Đây là số cờ Tổ quốc mà Báo Người Lao Động đã trao cho đại diện LĐLĐ tỉnh Quảng Nam tại Chương trình "Đưa trường học đến thí sinh 2022" được tổ chức cuối tháng 5 vừa qua ở TP Tam Kỳ.

Quảng Nam: 9 nghiệp đoàn nghề cá tiếp nhận 7.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 1.

Ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, trao cờ Tổ quốc cho các nghiệp đoàn nghề cá trên địa bàn tỉnh

Trong số 9 nghiệp đoàn nghề cá ở tỉnh Quảng Nam, Nghiệp đoàn Nghề cá xã Tam Giang (huyện Núi Thành) được phân bổ 1.300 lá cờ Tổ quốc; Nghiệp đoàn Nghề cá xã Tam Quang, Tam Hải (huyện Núi Thành) và xã Bình Minh (huyện Thăng Bình) mỗi đơn vị 1.000 lá cờ; Nghiệp đoàn Nghề cá xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) 800 lá cờ; Nghiệp đoàn Nghề cá xã Duy Vinh (huyện Duy Xuyên) và xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ) mỗi nơi 550 lá cờ; Nghiệp đoàn Nghề cá xã Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) và xã Bình Dương (huyện Thăng Bình) mỗi nơi 400 lá cờ.

Ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, cho hay Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động triển khai trong những năm qua đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, tiếp thêm sức mạnh, góp phần động viên, củng cố tinh thần lao động hăng say trên biển cũng như tinh thần bám biển của ngư dân để khẳng định, bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia.

Ông Quang cho rằng mỗi ngư dân bám biển không đơn thuần chỉ là mưu sinh mà còn là những cột mốc sống khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc. "Ngư dân chúng ra sẽ thấy rất tự hào khi những lá cờ Tổ quốc – những cột mốc chủ quyền luôn tung bay trên mỗi con thuyền trong các chuyến ra khơi" - ông Quang bày tỏ.

Quảng Nam: 9 nghiệp đoàn nghề cá tiếp nhận 7.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 2.

Đến thời điểm này, Báo Người Lao Động đã trao tổng cộng 19.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân tỉnh Quảng Nam

Đến thời điểm này, Báo Người Lao Động đã trao tổng cộng 19.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân Quảng Nam.

Theo báo cáo của LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, hiện nay, toàn tỉnh có 11 nghiệp đoàn cơ sở (9 nghiệp đoàn nghề cá, 1 nghiệp đoàn xích lô và 1 nghiệp đoàn ghe bơi) với 6.752 lao động, 2.484 đoàn viên và 98 tổ nghiệp đoàn.

IMG_9589

Ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, trao bằng khen cho các nghiệp đoàn nghề cá

Do đặc thù hoạt động trong lĩnh vực ngành, nghề nên nhiều năm qua, các nghiêp đoàn luôn được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để hoạt động. Việc tập hợp người lao động của các nghiệp đoàn cơ sở bước đầu có nề nếp, nâng cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau so với lúc chưa tham gia nghiệp đoàn. Thời gian qua, hoạt động của các nghiệp đoàn cơ sở đã nhận được hướng dẫn, hỗ trợ trực tiếp của các cấp chính quyền địa phương, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Nghiệp đoàn có chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Tuy nhiên, các nghiệp đoàn cơ sở chủ yếu hoạt động chăm lo cho người lao động trong các dịp lễ, Tết, sinh nhật, ốm đau, hiếu hỷ, rủi ro... Một số nghiệp đoàn cơ sở không duy trì nề nếp sinh hoạt, hoạt động thiếu hiệu quả; việc quản lý, tổ chức sinh hoạt còn một số hạn chế, chất lượng chưa cao...

Trần Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

 • Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng', dâu hay cháu đều hạng bét

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 25.01.2023 | 09:12 AM

  Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng", dâu hay cháu đều hạng bét

  Dù đã có cháu, nhưng mẹ chồng tôi vẫn xem con trai là "cục vàng", cưng chiều đủ kiểu. Ai làm cho "cục vàng" của bà phật ý, trầy xước... là nghe mắng nhiếc ngay. Và ai đó chính là con dâu, là mẹ của cháu ruột bà, là tôi!

 • Dương Tử Quỳnh là 'Biểu tượng của năm'

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 04:48 PM

  Dương Tử Quỳnh là "Biểu tượng của năm"

  Minh tinh Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh) được tạp chí Time vinh danh "Biểu tượng của năm 2022" trong ấn phẩm mới nhất. Ở tuổi 60, cô thường an ủi bản thân: "Tôi nói với cơ thể, tôi xin lỗi. Hãy tha thứ vì tất cả điều tôi gây ra cho bạn. Và cảm ơn bạn"

 • Cô đơn khi đi bên anh

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:25 AM

  Cô đơn khi đi bên anh

  Trên đời này, phụ nữ có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm của đàn ông, trừ tính đàn bà và sự phản bội. Bởi phàm vốn dĩ những gì đã ăn sâu vào máu, thì mãi mãi chẳng thể lay chuyển và đổi thay.

 • Hành trình mang 'Tết tròn' đến với mọi người

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:07 AM

  Hành trình mang "Tết tròn" đến với mọi người

  Nhắc đến "Tết tròn", phần lớn thường nghĩ ngay đến niềm hạnh phúc đủ đầy, trọn vẹn… Tuy nhiên, để có được sự viên mãn đó, mỗi người cũng cần làm tròn vai, tức nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân, gia đình cũng như cộng đồng. Thông điệp này đã được Home Credit truyền tải thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa dịp năm mới.

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).