Quảng Nam: Chủ tịch nước dự lễ khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ thôn Hương Quế Nam

13 Tháng 01, 2022 | 19:05

(NLĐO) - Bên cạnh chia sẻ với những mất mát của các gia đình liệt sĩ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cả hệ thống chính trị Quảng Nam phải quan tâm đến phát triển sản xuất để đời sống người dân ngày một ấm no.

Ngày 13-1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo TP Đà Nẵng, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đã tham dự Lễ khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ thôn Hương Quế Nam (tại xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Nhà bia ghi danh liệt sĩ thôn Hương Quế Nam được xây dựng trong khuôn viên Nhà văn hóa thôn. Đây là nơi ghi danh 96 liệt sĩ thôn Hương Quế Nam đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc.

Quảng Nam: Chủ tịch nước dự lễ khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ thôn Hương Quế Nam - Ảnh 1.

Chủ tịch nước dâng hương tại Nhà bia ghi danh liệt sĩ thôn Hương Quế Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ với những mất mát của các gia đình liệt sĩ, gia đình có công cách mạng tại xã Quế Phú nói chung và thôn Hương Quế Nam.

Việc khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ thôn Hương Quế Nam đã thêm phần khẳng định cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc với sự hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước là cuộc chiến chính nghĩa, thể hiện sự tri ân với những người đã mất, đồng thời giáo dục truyền thống anh hùng của dân tộc, của đất nước cho các thế hệ trẻ, thể hiện truyền thống quý báu của dân tộc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu hệ thống chính trị tại tỉnh Quảng Nam phải quan tâm hơn nữa đến việc phát triển sản xuất để đời sống người dân ngày càng được nâng cao, kêu gọi các tầng lớp nhân dân giáo dục con cháu chăm ngoan, học giỏi.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà cho các gia đình liệt sĩ thôn Hương Quế Nam nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

T. Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).