Quảng Nam đang cách ly hơn 1.900 người, chờ kết quả xét nghiệm 351 mẫu

29 Tháng 07, 2020 | 11:13

(NLĐO) – Tỉnh Quảng Nam đã rà soát, cách ly hơn 1.900 người để phòng chống dịch Covid-19, hiện đang còn 351 mẫu xét nghiệm chưa có kết quả.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo), hiện tại tỉnh Quảng Nam đang cách ly tổng cộng 1.918 người. Trong đó, cách ly tập trung cho 804 người, cách ly y tế tại cơ sở y tế 50 người, cách ly y tế tại các nhà/nơi lưu trú 1.064 người (riêng trog ngày 28-7 cách ly 910 người). Trong số hơn 1.900 người đang được cách ly, đa số có liên quan đến các ca bệnh Covid-19 vừa mới phát hiện, số còn lại là công dân người Việt Nam được đưa từ nước ngoài về. Hiện tại Quảng Nam còn 351 mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả.

Quảng Nam đang cách ly hơn 1.900 người, chờ kết quả xét nghiệm 351 mẫu - Ảnh 1.

Quảng Nam sử dụng đa dạng các phương thức tuyên truyền đến người dân

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, liên quan đến bệnh nhân 428 (địa chỉ tại TP Hội An, công bố dương tính tại Đà Nẵng), ngành y tế đã giám sát, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 11 trường hợp tiếp xúc gần.  Liên quan đến bệnh nhân 425 (địa chỉ tại thị xã Điện Bàn, công bố dương tính tại Đà Nẵng), ngành y tế đã giám sát, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 10 trường hợp tiếp xúc gần.

Ca bệnh 432 là một phụ nữ ngụ tại thị trấn Ái Nghĩa (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đã được cách ly tập trung bắt đầu từ ngày 26-7. Ngành y tế đã điều tra tất cả 41 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; tiến hành phun hoá chất Chloramin B khử trùng để phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà và khu vực xung quanh ngay trong ngày 26-7.

Sau khi có thông tin kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính, ngành y tế đã tiếp tục tiến hành khoanh vùng cách ly, phun thuốc khử trùng lần 2 toàn khu vực nhà, khu cách ly; Tổ chức vận chuyển ca bệnh đến Bệnh viện Đa khoa Miền núi Phía Bắc Quảng Nam cách ly, điều trị theo đúng quy định; Cử đoàn giám sát điều tra tất cả các trường hợp F1, F2; xác định lịch trình, cách ly, lấy mẫu đúng quy định; Thông báo cho Ban chỉ đạo, Sở Y tế TP Đà Nẵng về các trường hợp tiếp xúc gần và lịch trình di chuyển để có biện pháp xử lý.

Quảng Nam đang cách ly hơn 1.900 người, chờ kết quả xét nghiệm 351 mẫu - Ảnh 2.

Các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Ca bệnh 433 là một phụ nữ ở xã Điện Thọ (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã được cách ly tại bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức - Quảng Nam từ ngày 27-7; điều tra tất cả 7 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định và tiếp tục điều tra bổ sung; Tiến hành phun hoá chất Chloramin B khử trùng để phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà và khu vực xung quanh;

Sau khi có thông tin kết quả xét nghiệm dương tính, ngành y tế đã tiếp tục tiến hành khoanh vùng cách ly, phun thuốc khử trùng lần 2 toàn khu vực nhà và bệnh viện; ổ chức vận chuyển ca bệnh đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam; Cử Đoàn giám sát điều tra tất cả các trường hợp F1, F2; xác định lịch trình, cách ly, lấy mẫu đúng quy định.

Kêu gọi người dân cài đặt ứng dụng Bluezone

Ngày 28-7, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành công văn về việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, ông Bửu yêu cầu các Sở, Ban ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thị, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị cài đặt ứng dụng Bluezone, từng cán bộ phải gương mẫu cài đặt cho mình và người thân.

Cài ứng dụng như sau: Bước 1: vào kho ứng dụng CHPlay(Androi) hoặc Appstore (ioS). Bước 2: gõ từ khóa "Bluezone" trong mục tìm kiếm. Bước 3: chọn ứng dụng Bluezone rồi cài đặt. Bước 4: mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).