Quảng Nam đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai mùa Covid-19 từ gợi ý của tổng cục?

12 Tháng 08, 2020 | 17:35

(NLĐO) - Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Quảng Nam cho rằng tỉnh đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai mùa Covid-19 từ gợi ý của Tổng cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình.

Ngày 12-8, trả lời báo chí, ông Phan Đình Nhân, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh Quảng Nam, cho biết sở dĩ ông ký văn bản đề nghị Tổng cục DS-KHHGĐ hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân tỉnh Quảng Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19 là từ gợi ý của tổng cục trước đó và từ thực tiễn trên địa bàn tỉnh.

Quảng Nam đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai mùa Covid-19 từ gợi ý của tổng cục? - Ảnh 1.

Văn bản xin hỗ trợ phương tiện tránh thai của Chi cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam

"Hôm chiều chủ nhật, tổng cục người ta có điện vô, họ có gợi ý là Quảng Nam có nhu cầu xin miễn phí cho những người dân không nằm trong các đối tượng của thông tư 26 Bộ Tài chính không. Thông tư này quy định chỉ miễn phí cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ bảo trợ xã hội thôi, những đối tượng này không có nhiều. Thứ hai nữa, mình thấy theo quyết định 588 của Thủ tướng Chính phủ mới ban hành thì Quảng Nam là một trong 33 tỉnh có mức sinh cao. Thứ ba, hiện nay nhu cầu của người dân về sử dụng các biện pháp tránh thai miễn phí ấy. Nhu cầu người dân sử dụng biện pháp tránh thai rất nhiều nhưng đối tượng được miễn phí thì ít, số người dân tự mua thì nhiều. Trong khi mình thấy dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân nên mình muốn xin cái nguồn miễn phí này về, xin cái phương tiện tránh thai này về cấp miễn phí cho người dân. Mình xin phương tiện tránh thai thôi, họ cấp hiện vật cho mình chứ mình không có xin tiền" – ông Nhân nói.

Quảng Nam đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai mùa Covid-19 từ gợi ý của tổng cục? - Ảnh 2.

Tỉnh Quảng Nam đang căng mình chống Covid-19

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 10-8, ông Phan Đình Nhân ký văn bản gửi Tổng cục DS-KHHGĐ đề nghị hỗ trợ biện pháp tránh thai cho người dân tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Điều đáng nói, trong văn bản, ông Nhân cho rằng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều gia đình không thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo ở tỉnh Quảng Nam "không có khả năng mua phương tiện tránh thai ngoài ý muốn".

"Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Quảng Nam đề nghị Tổng cục DS-KHHGĐ hỗ trợ phương tiện tránh thai (rất cần que cấy, tiêm thuốc tránh thai, vòng tránh thai,..) để cấp cho tất cả đối tượng người dân không thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo mà bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 để người dân tiếp tục sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, nhằm góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn DS-KHHGĐ năm 2020 được Tổng cục DS-KHHGĐ giao" – văn bản ông Nhân ký, nêu.

Q.Vinh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).