Quảng Nam gấp rút chuẩn bị đón đồng hương về quê, yêu cầu cán bộ không ra Đà Nẵng

16 Tháng 07, 2021 | 20:13

(NLĐO) – Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ở TP Đà Nẵng diễn biến phức tạp, tỉnh Quảng Nam yêu cầu cán bộ công chức không ra Đà Nẵng vào thời điểm này.

Ngày 16-7, ông Trần Văn Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, ký công văn về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Quảng Nam gấp rút chuẩn bị đón đồng hương về quê, yêu cầu cán bộ không ra Đà Nẵng - Ảnh 1.

Quảng Nam tăng cường công tác kiểm soát người ra vào địa phương để phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động công tác tại các cơ quan trong hệ thống chính trị của tỉnh Quảng Nam, kể cả các cơ quan, đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh không đến TP Đà Nẵng trong lúc này (trừ lý do công vụ) cho đến khi có thông báo mới.

"Trường hợp có nhà ở tại TP Đà Nẵng cũng không được về; nếu vì việc riêng cần thiết phải về thì khi vào lại Quảng Nam phải cách ly theo đúng quy định" - công văn nêu rõ.

Được biết, Đà Nẵng đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại 4 địa điểm: phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu); phường Hòa An (quận Cẩm Lệ); phường Thạc Gián và An Khê (quận Thanh Khê).

Hiện tỉnh Quảng Nam gấp rút chuẩn bị các điều kiện để đón đồng hương ở TP HCM gặp khó khăn về quê. Theo kế hoạch, người dân Quảng Nam sinh sống tại TP HCM nếu không có nhà ở, ốm đau, già yếu hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được ưu tiên đưa về trước.

Ngoài TP HCM, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đang tiếp tục liên hệ với hội đồng hương các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai để có phương án hỗ trợ cho bà con khó khăn tương tự như ở TP HCM.

Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam đang làm tốt công tác phòng chống dịch. Đến thời điểm này, địa phương này đã trải qua 27 ngày không ghi nhận ca Covid-19 trong cộng đồng.

Điều chỉnh thời gian cách ly còn 14 ngày

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn điều chỉnh thời gian cách ly tập trung từ 21 ngày xuống còn 14 ngày đối với các F1 và người đến, ở, về từ các địa điểm, mốc thời gian theo thông báo của Bộ Y tế. Các trường hợp này tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày sau khi kết thúc cách ly tập trung. Với những trường hợp đang cách ly tập trung đã qua 14 ngày thì tiếp tục cách ly tập trung đủ 21 ngày đúng theo quy định.

UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Y tế nghiên cứu nội dung thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà và quản lý điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế, kịp thời báo cáo, đề xuất UBND/Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh xem xét, quyết định.

Trần Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).