Quảng Nam: Có 7 ca nghi nhiễm, người dân Tiên Phước không được rời khỏi huyện

19 Tháng 07, 2021 | 12:57

(NLĐO) - Sau khi ghi nhận liên tiếp 7 ca nghi nhiễm Covid-19, tỉnh Quảng Nam yêu cầu người dân huyện Tiên Phước tạm thời không được ra khỏi địa bàn.

Chiều 19-7, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết trong 8 trường hợp sàng lọc dương tính tại huyện Tiên Phước, có 7 ca xét nghiệm khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2. Cụ thể, xã Tiên Hà có 3 ca, Tiên Châu 2 ca, Tiên Ngọc 1 ca, Tiên Sơn 1 ca.

Hiện tại, các ngành chức năng của tỉnh đang khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly đối với các trường hợp liên quan.

Quảng Nam: Có 7 ca nghi nhiễm, người dân Tiên Phước không được rời khỏi huyện - Ảnh 1.

Tỉnh Quảng Nam khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nguy cơ cao

Theo ông Mười, trước tình hình dịch bệnh tại huyện Tiên Phước diễn biến phức tạp (7 F1 chuyển thành F0), đồng thời yếu tố dịch tễ của ca F0 ở Hội An (quê Tiên Phước) có lộ trình và tham dự các hoạt động khá phức tạp, nguy cơ lây lan cao, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu huyện Tiên Phước khẩn trương truy vết đồng thời với chốt chặn tất cả các tuyến đường, kể cả Quốc lộ 40 B, tạm thời không cho người dân rời khỏi địa bàn (trường hợp cần thiết phải có giấy giới thiệu của UBND xã).

Tất cả những người dân ở huyện Nam Trà My, Bắc Trà My tạm thời chưa đến hoặc đi qua địa phận huyện Tiên Phước cho đến khi tình hình được kiểm soát.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu huyện Tiên Phước lập ngay các khu vực giãn cách theo Chỉ thị 15, 16, những địa điểm còn lại trên toàn huyện thực hiện theo Chỉ thị 19.

Các huyện giáp ranh yêu cầu người dân không đến/đi qua Tiên Phước, khẩn trương truy vết, dừng các cuộc họp, hội nghị đông người, bố trí lực lượng chốt chặn nghiêm.

Hiện tại, huyện Tiên Phước đã áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn bộ xã Tiên Hà, thôn Hội Lâm (xã Tiên Châu), thôn 3 (xã Tiên Ngọc), thôn Cẩm Tây (xã Tiên Cẩm); thực hiện Chỉ thị 15 tại thôn 4 (xã Tiên Sơn).

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau 28 ngày không có ca Covid-19 trong cộng đồng, ngày 18 và 19-7, tại tỉnh Quảng Nam ghi nhận liên tiếp 10 ca nghi nhiễm tại TP Hội An, thị xã Điện Bàn, huyện Quế Sơn và huyện Tiên Phước.

Quảng Nam: Có 7 ca nghi nhiễm, người dân Tiên Phước không được rời khỏi huyện - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm các F1 tại tỉnh Quảng Nam


Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).