Quảng Nam lo chu đáo cho người về quê đi ngang qua tỉnh

06 Tháng 10, 2021 | 15:16

(NLĐO) – Vài ngày qua, hơn 10.000 người dân từ các tỉnh, thành phía Nam di chuyển về quê qua địa phận tỉnh Quảng Nam đã được lực lượng chức năng địa phương trợ giúp.

Sáng 6-10, tại cuộc họp UBND tỉnh Quảng Nam thường kỳ quý III, ông Lê Quang Trung, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, cho biết vài ngày qua, lượng người từ các tỉnh, thành phía Nam di chuyển về quê qua đường Hồ Chí Minh rất đông.

Hàng ngàn người di chuyển theo đường Hồ Chí Minh qua địa phận tỉnh Quảng Nam để về quê

Theo thống kê, từ ngày 27-9 đến 5-10, có hơn 10.000 người từ miền Nam về quê qua chốt đèo Lò Xo (huyện Phước Sơn). Riêng hôm qua (5-10) có hơn 4.000 người, dự kiến trong ngày 6-10 có khoảng 4.000 – 5.000 người. Ông Trung cho rằng lượng người đổ về quê sẽ còn kéo dài từ 15 – 20 ngày tới.

Quảng Nam lo chu đáo cho người về quê đi ngang qua tỉnh - Ảnh 2.
Quảng Nam lo chu đáo cho người về quê đi ngang qua tỉnh - Ảnh 3.

Mỗi ngày có 4.000 - 5.000 người về quê qua đường Hồ Chí Minh

Hiện nay, dòng người đi bộ rất đông vì họ nắm thông tin ở các tỉnh, khi có đoàn người đi bộ thì các đoàn thiện nguyện hoặc UBND tỉnh, TP bố trí phương tiện đưa dòng người đi bộ đó đi qua khỏi địa phận tỉnh mình.

Ông Trung cho biết tại chốt đèo Lò Xo cũng đang bố trí người sửa chữa phương tiện của bà con bị hư hỏng, bố trí xe chở bà con ra đến chốt Đà Nẵng. Lãnh đạo UBND huyện Phước Sơn kiến nghị tỉnh hỗ trợ huyện để chăm lo tốt hơn cho bà con di chuyển qua địa bàn.

Quảng Nam lo chu đáo cho người về quê đi ngang qua tỉnh - Ảnh 4.
Quảng Nam lo chu đáo cho người về quê đi ngang qua tỉnh - Ảnh 5.

Tỉnh Quảng Nam bố trí phương tiện đưa người đi bộ ra tới Đà Nẵng

Vấn đề này, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho rằng bà con di chuyển qua địa bàn tỉnh thì tỉnh phải làm hết trách nhiệm của mình. UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị liên quan có phương án chăm lo chu đáo cho bà con trong việc ăn uống, sửa chữa xe cộ hư hỏng cũng như dẫn đường, bố trí phương tiện trung chuyển người, phương tiện để bà con bớt phần vất vả.

Quảng Nam lo chu đáo cho người về quê đi ngang qua tỉnh - Ảnh 6.
Quảng Nam lo chu đáo cho người về quê đi ngang qua tỉnh - Ảnh 7.

Không riêng đường Hồ Chí Minh, mỗi ngày có hàng ngàn người đi xe máy theo Quốc lộ về quê

"UBND huyện Phước Sơn, Núi Thành, Sở GTVT, Công an tỉnh và các địa phương phải phối hợp chặt chẽ với nhau để bà con di chuyển một cách an toàn. Không để xảy ra câu chuyện đau lòng như vừa qua 2 mẹ con bị tai nạn tử vong tại khu vực đèo Lò Xo" – ông Thanh chỉ đạo.

Công an tỉnh Quảng Nam dẫn đường cho người dân lưu thông an toàn

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch cùng Hội đồng hương tỉnh tại TP HCM sớm đón bà con từ TP HCM về quê theo kế hoạch, tổ chức cách ly tại các cơ sở cách ly có thu phí một cách chủ động, hạn chế để bà con về quê tự phát thiếu an toàn.

Trần Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).