Quảng Nam muốn xây dựng đền thờ Vua Hùng và các chí sĩ yêu nước

04 Tháng 05, 2022 | 17:22

(NLĐO) – Quảng Nam đang nghiên cứu xây dựng đền thờ Vua Hùng và các chí sĩ yêu nước trên địa bàn theo hướng xã hội hóa.

Ngày 4-5, lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch tỉnh Quảng Nam, xác nhận thông tin Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh giao cho sở phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng đề án công trình Đền thờ Vua Hùng và các chí sĩ yêu nước tại tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam muốn xây dựng đền thờ Vua Hùng và các chí sĩ yêu nước - Ảnh 1.

Đền thờ Vua Hùng tại TP Cần Thơ có kinh phí đầu tư 130 tỉ đồng vừa khánh thành vào tháng 4-2022 Ảnh: Ca Linh

Trước đó, ngày 23-2, ông Phan Văn Bình, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Nam, ký ban hành thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chủ trương xây dựng đền thờ Vua Hùng và các chí sĩ yêu nước tại tỉnh Quảng Nam.

Theo thông báo, tại cuộc họp ngày 21-2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã họp và thống nhất chủ trương xây dựng đền thờ Vua Hùng và các chí sĩ yêu nước tại địa phương này.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn xây dựng đề án cụ thể trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét cho ý kiến trước khi báo cáo Trung ương. Trong đó, lưu ý việc xây dựng đền thờ phải gắn với quy hoạch chung của tỉnh và theo hướng xã hội hóa.

Quảng Nam được biết đến là mảnh đất "địa linh nhân kiệt". Nơi đây là quê hương của nhiều nhân tài học rộng, đỗ cao, quê hương của nhiều vị anh hùng dân tộc qua các thời kỳ, những con người làm rạng danh đất Quảng như: Phạm Phú Thứ, Trần Quý Cáp, Huỳnh Thúc Kháng, Phan Chu Trinh, Hoàng Diệu, Nguyễn Duy Hiệu, Trần Cao Vân…

Trần Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).