Quảng Nam: Quán cà phê, đám tang, chợ phải thiết lập điểm khai báo y tế điện tử

03 Tháng 08, 2021 | 17:58

(NLĐO) – Quảng Nam yêu cầu tất cả các địa điểm tập trung đông người trên địa bàn như quán cà phê, chợ, đám tang, đám cưới phải thiết lập điểm khai báo y tế điện tử.

Ngày 3-8, ông Võ Văn Thơ, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Quảng Nam, ký công văn về việc triển khai khai báo y tế điện tử trong phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, hiện nay tỉnh Quảng Nam triển khai ứng dụng quản lý khai báo y tế điện tử qua hệ thống https://khaibaoyte.quangnam.gov.vn, ứng dụng Smart Quảng Nam tại tất cả các điểm chốt chặn; các địa điểm công cộng như chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, bệnh viện, trung tâm y tế, các điểm tập trung đông người; các trụ sở cơ quan, nhà máy, doanh nghiệp, các khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở giáo dục đào tạo, cơ sở dạy nghề…nhằm phục vụ truy vết nhanh chóng, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Quảng Nam: Quán cà phê, đám tang, chợ phải thiết lập điểm khai báo y tế điện tử - Ảnh 1.

Ứng dụng Smart Quảng Nam tích hợp nhiều tiện ích cho người dùng

Sở TTTT Quảng Nam đề nghị các sở ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn tuyên truyền, chỉ đạo tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan, đơn vị mình, các đơn vị, tổ chức trực thuộc khẩn trương thực hiện khai báo y tế điện tử qua hệ thống https://khaibaoyte.quangnam.gov.vn, ứng dụng Smart QuảngNam, đảm bảo100% lượt người qua lại các điểm kiểm soát dịch phải thực hiện khai báo y tế điện tử.

Đề nghị Tỉnh đoàn Quảng Nam chỉ đạo các tổ chức đoàn cơ sở huy động lực lượng đoàn viên tham gia công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân cài đặt trên điện thoại thông minh để thực hiện khai báo y tế điện tử.

Quảng Nam: Quán cà phê, đám tang, chợ phải thiết lập điểm khai báo y tế điện tử - Ảnh 2.

Tại các chốt kiểm soát dịch phải triển khai khai báo y tế điện tử, người dân không phải viết giấy tay mất thời gian

UBND các huyện, thị xã, thành phố, UBND các xã, phường thị trấn, Tổ giám sát cộng đồng thực hiện tuyên truyền bằng nhiều hình thức: phát hành tờ rơi, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, tuyên truyền lưu động, sử dụng hệ thống loa cầm tay để tuyên truyền rộng rãi đến công dân ở từng địa bàn dân cư.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Smart Quang Nam

Đồng thời chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan có trách nhiệm hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt, quét mã QR, thông báo và yêu cầu tất cả các địa điểm tập trung đông người trên địa bàn (quán cà phê, các chợ, quán ăn, cửa hàng cung cấp các dịch vụ thiết yếu; đám tang, đám cưới,…) phải thiết lập điểm khai báo y tế điện tử và yêu cầu công dân ra/vào thực hiện khai báo y tế…

Smart Quang Nam cung cấp các tiện ích số dành cho người dân tỉnh Quảng Nam, như: Thông báo của chính quyền các cấp; dịch vụ công; tra cứu, thanh toán các dịch vụ thiết yếu điện, nước, viễn thông; điểm tin nông nghiệp; thông tin về các lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch; phản ánh hiện trường để ghi nhận các phản ánh của người dân về các bất cập trong cuộc sống thường nhật gửi đến chính quyền xử lý…

Người dân có thể tải ứng dụng trên CH Play (đối với máy hệ điều hành Android) và AppStore (đối với máy hệ điều hành IOS) với tên "Smart Quang Nam".

Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).