Quảng Nam quy định chi tiết việc cách ly người về từ vùng có dịch

12 Tháng 07, 2021 | 16:06

(NLĐO) – Quảng Nam cách ly tập trung ít nhất 21 ngày đối với người đến từ TP HCM, Hà Nội, tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Khánh Hoà, Phú Yên, Quảng Ngãi.

Ngày 12-7, ông Trần Văn Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ký công văn về việc tăng cường hơn nữa công tác quản lý, cách ly y tế đối với người từ vùng có dịch về Quảng Nam để phòng, chống dịch Covid-19. Công văn quy định cụ thể về đối tượng phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà, số lần lấy mẫu xét nghiệm...

Trong công văn, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu cách ly tập trung ít nhất 21 ngày liên tục và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú 7 ngày đối với F1 và các trường hợp sau:

- Người có đến/ở/về từ các địa phương, gồm: TP HCM, Hà Nội, tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Khánh Hoà, Phú Yên, Quảng Ngãi.

- Người từ các địa phương thuộc tỉnh, TP khác đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ.

- Người có đến/ở/về từ các địa điểm tại các mốc thời gian theo các Thông báo khẩn của Bộ Y tế, các địa điểm tại các mốc thời gian theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tại đường link: http://bit.do/thongbaokhancdcQNAM.

Quảng Nam quy định chi tiết việc cách ly người về từ vùng có dịch - Ảnh 1.

Quảng Nam siết chặt quản lý người đến, về từ vùng có dịch

Cách ly tập trung ít nhất 14 ngày liên tục và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú 7 ngày đối với:

- Người có đến/ở/về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng.

- Người đến/ở/về từ TP HCM mà có sự trao đổi, thống nhất giữa UBND/Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM với UBND tỉnh Quảng Nam bằng văn bản theo công văn ngày 7-7-2021 của Bộ Y tế.

Cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú đủ 14 ngày và tự theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo đối với F2 (nếu F1 âm tính thì F2 kết thúc cách ly) và các trường hợp sau:

- Người có đến/ở/về từ các địa điểm tại các mốc thời gian theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; người đi trên cùng máy bay, tàu hỏa, ôtô, tàu thủy... nhưng không ngồi cùng hàng và trước sau 5 hàng ghế với ca bệnh dương tính.

Đối với người từ các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương có dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng chưa qua 14 ngày đến Quảng Nam và ở lại, phải cách ly tại nhà/nơi lưu trú đủ 14 ngày nếu thời gian ở lại quá 14 ngày hoặc cho đến khi quay về nơi xuất phát.

Những người đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin phòng bệnh Covid-19 cũng phải thực hiện nghiêm việc cách ly y tế theo đúng quy định tại công văn này cho đến khi có hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 hoặc Bộ Y tế.

Đối với người từ TP Đà Nẵng (có dịch chưa qua 14 ngày) đến/về Quảng Nam và ở lại thì phải cách ly tại nhà đủ 14 ngày hoặc cho tới khi rời Quảng Nam. Người đi/về Quảng Nam - Đà Nẵng trong ngày: chọn một tuyến đường đi/về cố định; có đi qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19; không dừng, không đỗ và không thay đổi lộ trình tuyến đường đã chọn; khai báo y tế qua ứng dụng di động Bluezone, NCOVI, Vietnam Health Declaration, quét QR Code hoặc chủ động khai báo y tế với chính quyền địa phương để được theo dõi, giám sát, phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Trần Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).