Quảng Nam siết kiểm soát, người từ Đà Nẵng không được vào tỉnh

22 Tháng 07, 2021 | 08:09

(NLĐO) – UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu người dân, người lao động từ Quảng Nam ra Đà Nẵng phải quay về trước 12 giờ trưa nay.

Tối 21-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam phát đi thông tin nhanh về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở TP Đà Nẵng, nhiều chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng không truy vết được, nguy cơ rất cao, để kịp thời ứng phó, được sự thống nhất của Bí thư Tỉnh uỷ, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh, Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP chỉ đạo tăng cường siết chặt các chốt kiểm soát, không để người dân từ Đà Nẵng vào Quảng Nam.

Quảng Nam siết kiểm soát, người từ Đà Nẵng không được vào tỉnh - Ảnh 1.

Quảng Nam siết công tác quản lý người về từ địa phương có dịch

Đối với người dân, người lao động từ Quảng Nam ra Đà Nẵng phải quay về trước 12 giờ trưa nay (22-7). Tất cả các trường hợp vướng mắc, khó khăn phải xin ý kiến giải quyết. Phân công ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết các trường hợp cụ thể.

Đối với các nhà quản lý, chuyên gia của các công ty, cho phép trong thời gian 24 giờ (hạn cuối đến 0 giờ ngày 23-7) phải thu xếp ở lại Quảng Nam.

Đối với người lao động tại Đà Nẵng nếu vào Quảng Nam làm việc phải ở lại Quảng Nam không được quay về Đà Nẵng, trường hợp quay về Đà Nẵng, khi vào lại Quảng Nam phải cách ly theo quy định.

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá vào Quảng Nam thực hiện theo quy định hiện hành (bàn giao lái xe và người trên xe tại điểm kiểm soát vào Quảng Nam; trừ xe chuyên dụng, đặc chủng, xe chở thuốc men, hàng thiết yếu).

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu kích hoạt cao nhất các Tổ giám sát Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt là tại các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Đông Giang, thị xã Điện Bàn, TP Hội An.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 21-7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, cho biết trong vòng 24 giờ, địa phương này ghi nhận 28 ca nghi mắc Covid-19 mới. Trong đó có 16 ca là F1, đã được cách ly tập trung. 12 ca còn lại được phát hiện trong cộng đồng, trong đó có 8 ca chưa xác định được nguồn lây.

Trần Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).