Quảng Nam trình HĐND chuyển đổi hơn 41 ha rừng để làm thủy điện, đường, khu đô thị

16 Tháng 03, 2021 | 09:36

(NLĐO) – UBND tỉnh Quảng Nam trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua các tờ trình về việc chuyển đổi mục đích sử dụng hơn 41 ha rừng sang mục đích khác để triển khai các dự án.

Sáng 16-3, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa IX đã khai mạc kỳ họp thứ XXII. Theo chương trình được công bố, kỳ họp được tổ chức để bàn khá nhiều nội dung, trước đó dự kiến tổ chức trong vòng 1,5 ngày nhưng nay rút lại chỉ còn 1 ngày.

Trong đó, có 7 tờ trình được trình bày trực tiếp tại kỳ họp, 10 tờ trình không trình bày trực tiếp tại kỳ họp. Ngoài ra, các đại biểu còn dành thời gian để nghe các ban chuyên trách của HĐND tỉnh trình bày báo cáo thẩm tra các nội dung liên quan…

Quảng Nam trình HĐND chuyển đổi hơn 41 ha rừng để làm thủy điện, đường, khu đô thị - Ảnh 1.

Tại kỳ họp này, ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký 3 tờ trình gửi HĐND tỉnh xem xét, thông qua việc chuyển đổi mục đích hơn 41 ha rừng để triển khai dự án thủy điện Sông Tranh 4, khu đô thị Cồn Tiến và tuyến đường nối từ huyện Tây Giang đi Đông Giang.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị HĐND tỉnh quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng 33,7 ha đất rừng trồng sang mục đích khác để xây dựng dự án Thủy điện Sông Tranh 4 trên địa bàn huyện Hiệp Đức và Tiên Phước; chuyển đổi hơn 7,1 ha đất rừng trồng sang mục đích khác để xây dựng công trình Đường giao thông từ Trung tâm huyện Tây Giang đi huyện Đông Giang (qua các xã ATiêng, Bhalêê, Avương); chuyển đổi hơn 1 ha rừng dừa nước phân tán manh mún sang mục đích khác để xây dựng dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị Cồn Tiến (TP Hội An).

UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định việc chuyển đổi hơn 41 ha đất rừng như đã nêu trên không ảnh hưởng đến độ che phủ chung về rừng của tỉnh Quảng Nam; các dự án được triển khai mang lại nhiều hiệu quả, giúp phát triển kinh tế - xã hội. Trước kỳ họp diễn ra, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh Quảng Nam cũng đã trực tiếp đi kiểm tra các dự án và khẳng định tính cấp thiết trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất để tạo điều kiện cho các dự án được triển khai.

Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).