Quảng Nam xuất hiện "mưa vàng" giải nhiệt

21 Tháng 07, 2019 | 21:35

(NLĐO) – Nhiều địa phương ở tỉnh Quảng Nam đã xuất hiện trận mưa giải nhiệt quý giá sau một thời gian dài nắng nóng gay gắt.

Tối 21-7, trên địa bàn TP Tam Kỳ và nhiều địa phương khác ở tỉnh Quảng Nam bất ngờ xuất hiện một trận mưa giông với vũ lượng khá, kéo dài khoảng 1 giờ. 

Video: "Mưa vàng" giải nhiệt Quảng Nam

Nhiều người ví von đây là trận "mưa vàng" bởi hơn 2 tháng qua, tại tỉnh Quảng Nam không hề có mưa hoặc chỉ xuất hiện một vài trận mưa rải rác ở một số địa phương, thay vào đó là nắng nóng kéo dài với nhiệt độ cao khiến không khí hết sức oi bức.

Quảng Nam xuất hiện mưa vàng giải nhiệt - Ảnh 2.

Mưa lớn kéo dài khoảng 1 giờ giải nhiệt cho nhiều địa phương ở Quảng Nam

Trận mưa tối 21-7 tuy chưa thể cung cấp nhiều nước cho các hồ thủy điện, thủy lợi ở tỉnh Quảng Nam nhưng rất có lợi cho cây trồng, nhất là những cánh đồng lúa của nông dân tỉnh này đang ở giai đoạn chuẩn bị trổ đồng.

Như Báo Người Lao Động nhiều lần phản ánh, thời gian qua, nắng nóng kéo dài với nhiệt độ cao đã khiến tình hình khô hạn ở tỉnh Quảng nam trở nên hết sức khốc liệt.

Quảng Nam xuất hiện mưa vàng giải nhiệt - Ảnh 3.

Trận "mưa vàng" có thể cứu cho nông dân khỏi một vụ mùa thất bát

Thời điểm hiện tại, hàng loạt hồ thủy lợi, thủy điện ở phía thượng nguồn đều xuống dưới mực nước chết, không thể xả nước điều tiết xuống hạ du. Trong khi đó, mặn xâm nhập sâu với nồng độ cao không chỉ khiến nhiều cánh đồng ở thị xã Điện Bàn bị nứt nẻ vì thiếu nước tưới mà còn khiến cho một số khu vực ở TP Hội An bị thiếu nước sinh hoạt cục bộ.

Nắng nóng kéo dài cũng là nguyên nhân dẫn đến một số vụ cháy rừng ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, gây thiệt hại nặng.

Tin-ảnh: Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).