Quảng Nam dừng hoạt động vui chơi giải trí, vũ trường, karaoke...

15 Tháng 03, 2020 | 09:06

(NLĐO) – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, khuyến cáo và bắt buộc khách du lịch phải mang khẩu trang ở nơi công cộng, xử nghiêm hành vi khai báo gian dối…

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Chỉ thị về Một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Chỉ thị có 9 nội dung nêu các giải pháp và giao nội dung, trách nhiệm cụ thể cho các cấp ngành, đơn vị, cá nhân liên quan. Trong đó, ông Thanh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố phát huy trách nhiệm người đứng đầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các chỉ đạo của trung ương và của tỉnh theo tinh thần "chống dịch như chống giặc".

Đáng chú ý, ông Thanh chỉ đạo các ngành chức năng tập trung chỉ đạo tạm dừng các hoạt động tham quan, vui chơi, giải trí, biểu diễn văn hóa nghệ thuật, thi đấu thể dục thể thao tại các khu, điểm du lịch; các hoạt động phố đi bộ, phố đêm; hoạt động của các vũ trường, karaoke, massage; các hoạt động vận chuyển khách tham quan trên sông nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu tất cả khách du lịch phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo qui định pháp luật hiện hành. Khuyến cáo và tiến đến yêu cầu bắt buộc tất cả các du khách phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Tăng cường kiểm soát chặt chẽ khách du lịch đến Quảng Nam, xử lý nghiêm khắc nhất các hành vi không khai báo, khai báo không trung thực tại các cơ sở lưu trú. Đình chỉ hoạt động hoặc thu hồi thẻ hướng dẫn viên nếu để các thành viên trong đoàn không chấp hành các qui định pháp luật về phòng chống dịch bệnh mặc dù đã được cơ quan chức năng đã nhắc nhở. Chấm dứt việc cho các công ty lữ hành đưa khách đến địa phương nếu có thái độ thiếu hợp tác trong cung cấp kịp thời thông tin du khách trong vòng 90 phút sau khi có yêu cầu của cơ quan chức năng.

Quảng Nam dừng hoạt động vui chơi giải trí, vũ trường, karaoke... - Ảnh 1.

Quảng Nam yêu cầu khách tham quan nơi công cộng phải đeo khẩu trang

Triển khai khẩn trương việc khai báo y tế toàn dân trên địa bàn khi có yêu cầu. Xây dựng cụ thể phương án cách ly theo diện hẹp và diện rộng trên địa bàn, cụ thể bằng sơ đồ.

Tổ chức phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại các khu công cộng đông người, các địa điểm nghi ngờ hoặc có nguy cơ phát sinh, lây lan dịch bệnh, các khu cách ly tập trung, cách ly tại cơ sở lưu trú, gia đình…

Hiện nay, UBND TP Hội An và Ban quản lý Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn đã có thông báo tạm dừng các hoạt động bán vé tham quan cho đến thời điểm có thông báo trở lại.

Được biết, tại tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận 2 bệnh nhân mắc Covid-19 là 2 du khách Anh cùng đi trên chuyến bay VN0054 có nữ bệnh nhân thứ 17. Hiện cả 2 đã được đưa ra Bệnh viện Trung ương Huế điều trị. Điều đáng mừng, kết quả xét nghiệm các trường hợp có liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đến thời điểm này đều âm tính.

Trần Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).