Quảng Ngãi: Cá chết nổi "trắng" sông

01 Tháng 05, 2018 | 05:48

Ông Huỳnh Ngọc Quận - Phó Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi - cho biết ngày 30-4, UBND huyện đã thành lập đoàn kiểm tra sau khi xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt trên sông Bàu Giang, đoạn qua thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa.

 Đoàn kiểm tra đi dọc sông Bàu Giang tại cầu Bàu Giang đến rất nhiều địa điểm khác nhau ghi nhận tình trạng cá chết xảy ra kéo dài đến xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa (cách cầu Bàu Giang khoảng 10 km). Đoàn kiểm tra cũng đã lấy mẫu nước, mẫu cá chết để kiểm nghiệm.

Quảng Ngãi: Cá chết nổi trắng sông - Ảnh 1.

Cá chết trên sông Bàu Giang

Nhận định nguyên nhân ban đầu, đoàn kiểm tra nghi ngờ "thủ phạm" gây ra tình trạng cá chết là do nước thải từ một số cơ sở sản xuất bột sắn đóng trên địa bàn. "Chúng tôi đã yêu cầu đình chỉ hoạt động một cơ sở sản xuất bột sắn ở xã Nghĩa Thuận để chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo các xã kiểm tra, rà soát toàn bộ các cơ sở sản xuất khác có biểu hiện nghi vấn dọc theo sông Bàu Giang" - ông Quận thông tin.

Trước đó, chiều 29-4, trên sông Bàu Giang, đoạn qua thị trấn La Hà, xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt, nổi trắng mặt sông. Nhiều người dân vớt cá về ăn hoặc bán. Có người chỉ trong 1 giờ đã vớt hơn 10 kg cá, trong đó có nhiều con to hơn 1 kg. Tình trạng cá chết năm nào cũng xuất hiện ở sông Bàu Giang, tuy nhiên đây là đợt nhiều nhất. 

Tin-ảnh: T.Trực

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).