Quảng Ngãi chưa khen thưởng bác sĩ 26 năm nuôi người tâm thần do bận đi công tác

22 Tháng 03, 2019 | 10:38

(NLĐO)- Hiện ngành y tế Quảng Ngãi chưa tổ chức khen thưởng cho bác sĩ 26 năm nuôi người bệnh tâm thần do lãnh đạo Sở Y tế bận đi công tác nên chưa họp đề xuất khen thưởng cho bác sĩ Thái.

Sáng 22-3, ông Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi, cho biết hiện Sở Y tế Quảng Ngãi vẫn chưa khen thưởng cho bác sĩ Phạm Hồng Thái, Trưởng Trạm y tế xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi chưa khen thưởng bác sĩ 26 năm nuôi người tâm thần do bận đi công tác - Ảnh 1.

Bác sĩ Phạm Hồng Thái (phải), người đã chăm sóc, chữa trị cho ông Nguyễn Văn Đông bị tâm thần suốt 26 năm qua. Ảnh: T.Trực

"Mấy hôm nay do thường xuyên đi công tác nên Sở Y tế cũng chưa họp lãnh đạo đề xuất khen thưởng cho bác sĩ Thái. Sắp tới chúng tôi sẽ họp lãnh đạo, đề xuất khen thưởng... Chúng tôi cũng đã liên hệ chỗ Công đoàn nghành y tế Việt Nam đề xuất khen thưởng cho bác sĩ Thái nhưng họ cũng chưa có ý kiến", ông Đức nói.

Cũng theo ông Đức, quan điểm của Sở Y tế hoàn toàn ủng hộ việc khen thưởng cho bác sĩ Phạm Hồng Thái vì ông quá xứng đáng. "Hành động của bác sĩ Thái quá nhân văn, cao cả. Hiếm có người nào nuôi một người tâm thần suốt 26 năm ròng rã như thế, còn chữa bệnh, tìm lại người thân cho họ... Anh Thái thực sự là tấm gương để ngành y tế chúng tôi noi theo", ông Đức tâm sự.

Quảng Ngãi chưa khen thưởng bác sĩ 26 năm nuôi người tâm thần do bận đi công tác - Ảnh 2.

Nhờ sự chăm sóc của bác sĩ Phạm Hồng Thái, ông Nguyễn Văn Đông (ngoài cùng bên phải) đã nhớ lại quê hương, người thân. Ảnh: T.Trực

Ông Nguyễn Tấn Đức, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi, cho rằng trường hợp bác sĩ Phạm Hồng Thái hoàn toàn xứng đáng để được khen thưởng những danh hiệu cao quý nhất. "Việc khen thưởng nhằm khích lệ tinh thần để người được khen thưởng tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho sự phát triển xã hội", ông Đức nói và cho biết sẽ yêu cầu ngành y tế nhanh chóng tổ chức khen thưởng cho bác sĩ Thái.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, suốt 26 năm qua, bác sĩ Phạm Hồng Thái, Trưởng Trạm Y tế xã Bình Châu, đã đưa về nhà, nhận nuôi một người tâm thần không quen biết. Cuối tháng 2-2019 vừa qua, nhờ sự chăm sóc, chữa trị của bác sĩ Thái, người tâm thần đã nhớ lại quê hương nên ông liên hệ, tìm lại gia đình cho người tâm thần...


T.Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).