Quảng Ngãi mưa lớn, sạt lở cô lập nhiều xã vùng cao

10 Tháng 12, 2018 | 09:16

(NLĐO)- Mưa lớn liên tục khiến sạt lở xảy ra ở nhiều tuyến đường vào các xã vùng cao Quảng Ngãi.

Sáng 10-12, tại tỉnh Quảng Ngãi tình hình mưa đã giảm, tuy nhiên do mưa lớn liên tục diễn ra trong đêm 9-12 và rạng sáng 10-12 khiến mực nước các sông trên địa bàn tỉnh đang tăng cao. Hiện mực nước ở các sông Vệ, sông Trà Câu đang ở mức báo động 3, vượt báo động 3... Tại một số khu vực dọc sông Vệ, sông Phước Giang bị ngập nặng do nước sông dâng cao, gây chia cắt nhiều khu vực. Hoa màu của người dân nơi đây cũng bị hư hỏng nặng.

Quảng Ngãi mưa lớn, sạt lở cô lập nhiều xã vùng cao - Ảnh 1.

Nước sông dâng cao chia cắt nhiều khu vực huyện Nghĩa Hành - Ảnh: T.Trực

Còn tại các huyện miền núi, do ảnh hưởng của mưa lớn liên tục trong ngày 9 và 10-12 khiến nhiều nơi bị sạt lở nặng. Tại huyện Ba Tơ, hiện có trên 20 điểm sạt lở lớn, nhỏ. Đặc biệt, tuyến đường từ trung tâm vào các xã Ba Lế, Ba Giang, Ba Trang bị sạt lở núi nghiêm trọng khiến người dân cả 3 xã bị cô lập từ ngày 9-12 tới nay.

Ông Trần Thanh Hoài, Chủ tịch UBND xã Ba Giang, cho biết hiện tuyến đường nối từ trung tâm huyện về xã Ba Giang bị một lượng đất đá vùi lấp nghiêm trọng tại 2 điểm khiến người dân không thể qua lại. "Nhiều người đi bộ qua điểm sạt lở nhưng cũng rất nguy hiểm. Địa phương cũng cử lực lượng túc trực, ngăn chặn người dân qua lại", ông Hoài cho biết.

Quảng Ngãi mưa lớn, sạt lở cô lập nhiều xã vùng cao - Ảnh 2.

Tình trạng sạt lở cô lập nhiều xã vùng cao huyện Ba Tơ - Ảnh: T.Trực

Cũng trong sáng 10-12, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã có công điện gửi các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học trong ngày 10-12. "Tùy vào tình hình diễn biến của mưa lũ tại địa phương, các trường chủ động thông báo đến phụ huynh cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho học sinh. Đặc biệt, những trường vùng sâu, vùng thường xuyên bị ngập, phụ huynh chủ động không đưa con tới trường trong những ngày mưa lũ", công điện nêu.

Tử Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).