Quảng Ngãi phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân 419, Bình Định kiểm soát chặt người nơi khác đến

27 Tháng 07, 2020 | 17:40

(NLĐO) - Ngoài việc khử khuẩn, khu phố bệnh nhân 419 sinh sống sẽ được phong tỏa, cách ly 28 ngày theo quy định.

Chiều 27-7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi đã điều động 2 xe chuyên dụng lên khu vực nhà ở của bệnh nhân 419 tại tổ 9, phường Quảng Ngãi (TP Quảng Ngãi) để phun tiêu độc khử trùng toàn bộ nơi này.

Xe chuyên dụng phun khử khuẩn khu vực bệnh nhân 419 sinh sống

Xe quân đội cùng các cán bộ, chiến sĩ tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ các trục đường, hành lang, khuôn viên bên ngoài khu vực tổ 9, phường Quảng Phú. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại nhà và quán bún Cô Nở (nơi bệnh nhân 419 từng đến ăn sáng) và toàn bộ khuôn viên Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi (nơi tiếp nhận ban đầu khi bệnh nhân có triệu chứng ho và sốt). Hiện bệnh viện này cũng đã tạm đóng cửa để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Quảng Ngãi phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân 419, Bình Định kiểm soát chặt người nơi khác đến - Ảnh 2.

Xe chuyên dụng khử khuẩn khu vực bệnh nhân 419 sinh sống. Ảnh: T.Trực

Chiều cùng ngày, ông Phạm Tấn Hoàng, Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi đã ký quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tại chỗ đối với khu dân cư tổ 9, phường Quảng Phú và Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi để phòng, chống dịch Covid-19.

Quảng Ngãi phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân 419, Bình Định kiểm soát chặt người nơi khác đến - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng lập chốt chặn, phong tỏa khu dân cư nơi bệnh nhân 419 sinh sống. Ảnh: T.Trực

Theo đó, khu dân cư tổ 9, phường Quảng Phú (diện tích 5ha với 280 nhân khẩu) và Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi phải thực hiện lệnh phong toả, cách ly theo qui định 28 ngày. Lý do cách ly có ca nhiễm Covid-19  trong cộng đồng và địa điểm có những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 419 nhiễm Covid-19.

Ngày 27-7, UBND tỉnh Bình Định cũng đã tổ chức họp và yêu cầu các sở, ban, ngành, hội đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tập trung cao độ, triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, tỉnh Bình Định thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần đảm bảo học tập, sản xuất kinh doanh, sinh hoạt an toàn; tuyên truyền vận động, khuyến cáo người dân thực hiện biện pháp đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng, nơi công cộng, bên ngoài các trường học, trụ sở làm việc, rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn…

Đặc biệt, kể từ 0 giờ ngày 28-7, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định sẽ phối hợp thực hiện kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, cách ly y tế phù hợp, theo hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế đối với người đến/ở/về từ TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi.

UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu hạn chế tổ chức các cuộc họp, sự kiện văn hóa - thể thao đông người không cần thiết. Trường hợp cần thiết phải tổ chức thì phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế như: đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn…

Công an tỉnh Bình Định sẽ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh triển khai ngay các chốt giám sát, kiểm dịch y tế tại đèo Bình Đê, bến xe Quy Nhơn, ga Diêu Trì, ga Bồng Sơn để thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với người đến/ở/về từ TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi để ngăn chặn, phòng ngừa nguồn lây nhiễm Covid-19.

T.Trực - A.Tú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).