Quảng Ngãi tạm thời "cấm cửa" ông Võ Hoàng Yên đến khám chữa bệnh

14 Tháng 03, 2021 | 16:40

(NLĐO) - Văn bản của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc tạm dừng mời "thần y" Võ Hoàng Yên đến địa phương này khám chữa bệnh được ban hành theo kiến nghị của Công an tỉnh.

Ngày 14-3, ông Võ Phiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo tạm dừng mời và cấp phép ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh.

Văn bản được ban hành theo báo cáo kiến nghị tạm dừng mời ông Võ Hoàng Yên về Quảng Ngãi khám chữa bệnh của Công an tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi tạm thời cấm cửa ông Võ Hoàng Yên đến khám chữa bệnh - Ảnh 1.

Công an điều tra, xác minh những trường hợp được ông Võ Hoàng Yên khám, chữa bệnh trong năm 2020.

"UBND tỉnh thống nhất theo đề nghị của Công an tỉnh Quảng Ngãi, tạm dừng việc mời và cấp phép hoạt động khám chữa bệnh đối với ông Võ Hoàng Yên trên địa bàn Quảng Ngãi. Đồng thời, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND huyện Bình Sơn kiểm tra, đánh giá hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên và cộng sự tại huyện Bình Sơn trong năm 2020, báo cáo lại UBND tỉnh trước ngày 20-3" - ông Võ Phiên cho biết.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tháng 7-2020, "thần y" Võ Hoàng Yên về Quảng Ngãi khám chữa bệnh cho hàng trăm người dân tại huyện Bình Sơn. Ông Võ Hoàng Yên cũng đã được chính quyền địa phương khen thưởng vì những đóng góp trong việc khám chữa bệnh cho người dân.

Quảng Ngãi tạm thời cấm cửa ông Võ Hoàng Yên đến khám chữa bệnh - Ảnh 2.

Văn bản của UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành.

Tuy nhiên, sau khi có những tố cáo, mới đây, Công an huyện Bình Sơn đã điều tra, xác minh hàng chục trường hợp được "thần y" Võ Hoàng Yên khám chữa bênh… Tất cả đều cho biết việc khám chữa bệnh của ông Yên không mang lại hiệu quả.

Theo dự kiến, trong tháng 3-2021, một số tổ chức, cá nhân sẽ tiếp tục mời ông Võ Hoàng Yên về Quảng Ngãi khám chữa bệnh cho người dân.

Tin - ảnh: Tử Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).