Quảng Ngãi thiếu hàng loạt lãnh đạo cấp huyện, thành phố

16 Tháng 09, 2020 | 13:35

(NLĐO)- Việc thiếu lãnh đạo cấp huyện, thành phố do Quảng Ngãi lâu nay chưa có Chủ tịch UBND tỉnh vì ông Trần Ngọc Căng được cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh và nghỉ hưu trước tuổi.

Ngày 16-9, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi, cho biết tính đến thời điểm hiện tại, Đại hội Đảng bộ cấp huyện, thành phố ở tỉnh này đã cơ bản hoàn thành nhưng nhiều địa phương còn khuyết chức danh chủ tịch, phó chủ tịch UBND huyện hoặc bí thư, như các huyện Bình Sơn, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Ba Tơ và TP Quảng Ngãi.

Ông Đỗ Thiết Khiêm, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, cho biết huyện vẫn còn thiếu 2 chức danh phó chủ tịch. "Sau khi có Chủ tịch UBND tỉnh, dự kiến ngày 18-9 tới, huyện sẽ tổ chức bầu 2 phó chủ tịch mà không phải đợi đến Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX", ông Khiêm thông tin.

Quảng Ngãi thiếu hàng loạt lãnh đạo cấp huyện, thành phố - Ảnh 1.

Ngày 15-9, ông Đặng Văn Minh (thứ 2 từ trái qua) được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực

Tại TP Quảng Ngãi, hiện khuyết cả 2 chức danh bí thư và chủ tịch, sau khi ông Phạm Tấn Hoàng, nguyên Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi xin nghỉ hưu trước tuổi (kể từ ngày 1-9) và ông Đặng Văn Minh, nguyên Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi được điều động giữ chức Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi (1-9); đến ngày 11-9, ông Minh được bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi (từ ngày 15-9) vừa qua.

Nguyên nhân chủ yếu của việc thiếu lãnh đạo cấp huyện là do Quảng Ngãi chưa có Chủ tịch UBND tỉnh. "Sau khi ông Trần Ngọc Căng được cho thôi giữ chức vụ, nghỉ hưu trước tuổi, nên từ 2-7 đến ngày 14-9 vừa qua, Quảng Ngãi không có Chủ tịch UBND tỉnh. Công tác cán bộ, chủ trương nhân sự cấp huyện, thành phố đã có nhưng vì không có chủ tịch tỉnh thì không ai ký chuẩn y, không thể ủy quyền được", lãnh đạo Sở Nội vụ thông tin.

Quảng Ngãi thiếu hàng loạt lãnh đạo cấp huyện, thành phố - Ảnh 2.

Ông Phạm Tấn Hoàng, nguyên Chủ tịch TP Quảng Ngãi nghỉ hưu trước tuổi nên hiện TP Quảng Ngãi còn khuyết chức danh chủ tịch. Ảnh: T.Trực

Cũng theo vị lãnh đạo này, sau khi ông Đặng Văn Minh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi từ 15-9, các địa phương sẽ tổ chức bầu những chức danh còn thiếu.

Trước đó, ngày 15-9, tại kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021, các đại biểu đã bầu ông Đặng Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi với kết quả 45/46 phiếu, đạt tỷ lệ 97,8%.

Hồi tháng 7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng được cho thôi chức vụ và nghỉ hưu trước tuổi, sau khi ông này bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Từ 2-7 đến 14-9, tỉnh Quảng Ngãi khuyết chức danh Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Tăng Bính - Phó chủ tịch - được phân công phụ trách.

T.Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).