Quảng Ninh cho phép xe khách hoạt động trở lại từ 12 giờ ngày 6-2

06 Tháng 02, 2021 | 15:05

(NLĐO) - Từ 12 giờ ngảy 6-2, tỉnh Quảng Ninh cho phép xe khách hoạt động trở lại, trừ các tuyến vận tải khách đi/đến tỉnh Hải Dương, thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn, Quảng Ninh.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Quảng Ninh về việc tổ chức hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy nội địa đảm bảo chống dịch Covid-19 và phục vụ đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Quảng Ninh cho phép xe khách hoạt động trở lại từ 12 giờ ngày 6-2 - Ảnh 1.

Người dân chờ khai báo y tế tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 cầu Bạch Đằng - Ảnh: Ngô Nhung

Theo đó, từ 12 giờ ngày 6-2, hoạt động kinh doanh vận tải khách được phép hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch, trừ các tuyến vận tải khách đi/đến tỉnh Hải Dương, thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn, Quảng Ninh.

Trong đó, các tuyến vận tải khách đường bộ liên tỉnh chỉ hoạt động trên tuyến qua quốc lộ 10, quốc lộ 18, quốc lộ 4B, quốc lộ 279 và Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng.

Các tuyến nội tỉnh phạm vi hoạt động ngoài địa bàn thị xã Đông Triều, huyện Vân Đồn (tùy theo tình hình kiểm soát dịch bệnh, Sở GTVT sẽ tiếp tục tham mưu hoạt động vận tải 2 địa phương này).

Hoạt động vận tải khách đường thủy hoạt động bình thường trở lại, trừ tuyến Cái Rồng (Vân Đồn) đi các đảo và ngược lại (khách có nhu cầu ra các đảo sẽ đi từ bến Vũng Đục, TP Cẩm Phả).

Đối với hoạt động vận tải hàng hóa được hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch và tuân thủ quy định của địa phương khi ra, vào phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19.

Sở SGVT Quảng Ninh yêu cầu các hãng xe khách chỉ được phép chở 50% số ghế trong mọi thời điểm. Các tuyến xe cố định chỉ được đón khách tại bến xe, không đón khách dọc đường. Sau khi đón khách phải lập danh sách hành khách và có xác nhận của đại diện bến xe.

Đối với xe vận tải hành khách theo hợp đồng, trước khi tổ chức đón khách phải lập danh sách hành khách trên xe, điểm đón/trả và thông báo đến Sở GTVT Quảng Ninh. Trước khi đón khách phải tiến hành lau chùi bằng dung dịch sát khuẩn tại các vị trí có tiếp xúc với hành khách, kết thúc ngày làm việc phải phun khử trùng toàn bộ xe.

Đối với phương tiện vận chuyển hàng hoá và phương tiện cá nhân, phải thực hiện khử khuẩn xe sau mỗi chuyến đi. Tuân thủ theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế.

Ngoài ra, Sở GTVT Quảng Ninh yêu cầu các lái xe, nhân viên phục vụ trên các phương tiện phải làm xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước ngày 10-2 mới được bố trí làm việc.

Sở GTVT Quảng Ninh cũng nêu rõ "Nếu để 1 phương tiện thuộc đơn vị vi phạm, Sở GTVT sẽ tạm dừng hoạt động và thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải của đơn vị đó".

Tr.Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).