Quảng Trị: Đàn trâu hoang rượt đuổi người dân, phá 17 ha rừng trồng

09 Tháng 09, 2020 | 14:56

(NLĐO)- Ngoài việc dẫm phá nhiều diện tích rừng trồng, đàn trâu hoang khoảng 20 con còn rượt đuổi lực lượng bảo vệ rừng và công nhân ở Quảng Trị.

Ngày 9-9, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 (tỉnh Quảng Trị) cho biết, thời gian qua tại khu vực rừng thuộc lâm phần của đơn vị quản lý xuất hiện đàn trâu hoang hung hãn, liên tục dẫm phá rừng trồng.

Theo đó, tại tiểu khu 778D (thuộc địa phận TP Đông Hà) do công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 quản lý xuất hiện đàn trâu khoảng 20 con, trong đó có 3-4 con rất hung dữ. Đàn trâu này thường xuyên dẫm phá rừng trồng mới và rượt đuổi, tấn công lực lượng bảo vệ rừng cùng công nhân. Theo thống kê, từ đầu năm đến nay đàn trâu đã dẫm phá 17 ha rừng trồng mới của công ty này, gây thiệt hại hơn 200 triệu đồng.

Quảng Trị: Đàn trâu hoang rượt đuổi người dân, phá 17 ha rừng trồng - Ảnh 1.

Nhiều con trong đàn trâu hoang rượt đuổi công nhân, người bảo vệ rừng (Ảnh: Minh Duẩn)

Theo một nam công nhân khai thác nhựa thông tại tiểu khu 778D, đàn trâu trên xuất hiện nhiều năm nay, tuy nhiên không hiểu lý do vì sao gần đây nhiều con trong đàn bỗng nhiên rất hung dữ. Thời gian qua, nam công nhân này và vợ nhiều lần bị đàn trâu này rượt đuổi, nhưng kịp chạy thoát. "Từ tháng 3 đến nay nhiều người bị đàn trâu trên rượt đuổi, riêng 2 vợ chồng tôi bị trâu rượt 3 lần"- người này nói.

Quảng Trị: Đàn trâu hoang rượt đuổi người dân, phá 17 ha rừng trồng - Ảnh 2.

Đàn trâu hoang thường xuyên xuất hiện ở tiểu khu 778D (Ảnh: Minh Duẩn)

Ông Nguyễn Danh Thành, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 cho biết đàn trâu này rất hung dữ nên lực lượng tuần tra, bảo vệ rừng không thể xua đuổi được. Qua tìm hiểu được biết đàn trâu này là của người dân ở phường 3 (TP Đông Hà) và xã Cam Hiếu (huyện Cam Lộ) được thả vào rừng nhiều năm nay. "Công ty đã thông báo cho người dân các địa phương trên tuy nhiên đến nay vẫn chưa có ai nhận đàn trâu là của mình"- ông Danh nói.

Trước tình trạng trên này, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 đã báo cáo sự việc và đề nghị chính quyền địa phương sớm có biện pháp xử lý nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động.

Đ. Nghĩa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).