Quảng Trị: Gió bắt đầu rít mạnh, đảo Cồn Cỏ bị cắt đứt hoàn toàn liên lạc

15 Tháng 11, 2020 | 07:07

(NLĐO)-Đến 6 giờ 30 phút ngày 15-11, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có mưa nhỏ, gió bắt đầu mạnh dần lên trước khi bão số 13 đổ bộ.

Ghi nhận lúc 6 giờ 30 sáng nay 15-11, tại vùng biển huyện Vĩnh Linh, gió đang giật mạnh, sóng biển rất cao. Nhiều nơi trên địa bàn này đã mất điện. Trong khi đó, tại huyện đảo Cồn Cỏ, mọi liên lạc đang bị cắt đứt hoàn toàn do mưa bão. Trước đó, gần 200 người dân và lực lượng vũ trang được di chuyển xuống hầm tránh bão số 13.

Clip sóng dâng cao tại vùng biển Cửa Tùng

Quảng Trị: Gió bắt đầu rít mạnh, đảo Cồn Cỏ bị cắt đứt hoàn toàn liên lạc - Ảnh 2.

Sóng dâng cao tại vùng biển Cửa Tùng

Quảng Trị: Gió bắt đầu rít mạnh, đảo Cồn Cỏ bị cắt đứt hoàn toàn liên lạc - Ảnh 3.

Gió bắt đầu mạnh dần lên ở TP Đông Hà (Quảng Trị)

Ông Nguyễn Xuân Phương - Chủ tịch UBND thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh) - cho biết hiện tại trên địa bàn có mưa nhỏ, từ 3 giờ sáng đến nay gió giật cấp 8 đến cấp 9. Đến 6 giờ 30 ngày 15-11, vùng biển huyện này bắt đầu có gió mạnh, sóng biển cao.

Gió thổi mạnh trên địa bàn vùng biển Quảng Trị vào sáng 15-11

Tại TP Đông Hà, ghi nhận mưa rất nhỏ, gió cũng bắt đầu mạnh dần lên vào 4 giờ sáng nay.

Trước bão số 13, tại TP Đông Hà (Quảng Trị) gió bắt đầu mạnh dần lên

Quảng Trị: Gió bắt đầu rít mạnh, đảo Cồn Cỏ bị cắt đứt hoàn toàn liên lạc - Ảnh 6.

Sóng dâng cao tại vùng biển Cửa Tùng uy hiếp nhiều nhà hàng ven biển


Gió mạnh dần ở TP Đông Hà

Trước đó, vào tối 14-11, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống bão số 13 tại Quảng Trị. Đoàn đã đến kiểm tra công tác đi dời, sơ tán dân huyện Cam Lộ và kiểm tra công tác neo đậu tàu thuyền tại vùng biển huyện Gio Linh.

Tại đây, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp lưu ý người dân cần tuân thủ các chỉ đạo di dời, ứng phó thiên tai của chính quyền để đảm bảo an toàn tính mạng. Chính quyền các địa phương cần chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn cho những nơi tránh trú và có phương án đảm bảo hậu cần tại chỗ trong trường hợp người dân phải ở lại dài ngày.

Quảng Trị: Gió bắt đầu rít mạnh, đảo Cồn Cỏ bị cắt đứt hoàn toàn liên lạc - Ảnh 5.

Đoàn kiểm tra của Bộ Nông nghiệp và PTNT do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp dẫn đầu

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp yêu cầu tỉnh Quảng Trị quán triệt không để người dân ở lại trên tàu khi bão đổ bộ, tuyệt đối di dời người dân tại các tàu cá, lồng bè nuôi trồng thủy sản. Đối với khu vực miền núi, cần tiếp tục tăng cường thông tin, tuyên truyền cho người dân không được chủ quan qua lại những khu vực nguy hiểm, nơi dễ sạt lở đất ngay cả sau thời điểm bão xảy ra.

Quảng Trị: Gió bắt đầu rít mạnh, đảo Cồn Cỏ bị cắt đứt hoàn toàn liên lạc - Ảnh 6.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị thăm hỏi người dân trong khu tập trung

Đến tối 14-11, tỉnh Quảng Trị đã triển khai sơ tán hơn 12.200 hộ dân với trên 35.000 người đến nơi an toàn tránh trú bão số 13. Tỉnh này ghi nhận 2 trường hợp bị thương trong quá trình chằng chống nhà cửa.


Đức Nghĩa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).