Quảng Trị lên tiếng việc "lương khô quân đội cứu trợ bị cán bộ chia nhau"

23 Tháng 10, 2020 | 12:21

(NLĐO) - Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị cho hay lương khô cứu trợ vẫn chưa về đến tỉnh này.

Sáng 23-10, ông Đào Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho hay thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc cán bộ ở Quảng Trị chia nhau hàng lương khô quân đội cứu trợ là không đúng sự thật.

Trước đó, ngày 22-10, đoàn công tác Chính phủ có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị về công tác khắc phục hậu quả lũ lụt. Tại cuộc họp, Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị cần nhanh chóng cấp phát lương khô cứu đói cho nhân dân vùng ngập lũ và việc cấp phát hàng cứu trợ cần đúng đối tượng.

Quảng Trị lên tiếng việc lương khô quân đội cứu trợ bị cán bộ chia nhau - Ảnh 1.

Người dân Quảng Trị khắc phục hậu quả mưa lũ

Tuy nhiên, thông tin này khiến mạng xã hội đồn đoán việc cán bộ ở tỉnh Quảng Trị đã chia nhau lương khô cứu trợ. 

Theo ông Hùng, Thượng tướng Lê Chiêm nói là đừng để xảy ra việc đó, chứ không nói địa bàn nào cả. 

Trong khi đó, một lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị cho hay thông tin trên mạng xã hội ám chỉ việc cán bộ tại tỉnh Quảng Trị chia nhau lương khô đã ảnh hưởng rất lớn đến công tác cứu trợ cho người dân vùng lũ. Vị này cho hay, lương khô cứu trợ vẫn chưa về đến tỉnh này.

Quảng Trị lên tiếng việc lương khô quân đội cứu trợ bị cán bộ chia nhau - Ảnh 2.

Sáng 23-10, trực thăng của Bộ Quốc phòng đã chở thêm 1 chuyến hàng cứu trợ nhân dân xã Hướng Việt

Được biết, Bộ Quốc phòng đã có cam kết sẽ hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị hàng cứu trợ trị giá 850 triệu đồng gồm xúc xích, lương khô… UBND tỉnh Quảng Trị đã lên kế hoạch tiếp nhận và giao Sở NN-PTNT tỉnh này chịu trách nhiệm huy động cán bộ ngành nông nghiệp chuyển tận cơ sở để kịp thời cấp phát cho người dân vùng lũ.

Đợt mưa lũ dồn dập, kéo dài vừa qua khiến tỉnh Quảng Trị bị thiệt hại nặng nề. Theo thống kê, tại tỉnh này có 50 người chết, 4 người mất tích và 25 người bị thương do mưa lũ, sạt lở đất.

Tin, ảnh: Đức Nghĩa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).