Quảng Trị sẽ đưa 400 công dân từ TP HCM về quê bằng tàu hỏa

24 Tháng 07, 2021 | 10:50

(NLĐ0) - Theo kế hoạch, vào chiều 28-7, khoảng 400 công dân tỉnh Quảng Trị đang lưu trú ở TP HCM sẽ lên tàu hỏa trở về quê sau khi xét nghiệm nhanh Covid-19.

Ngày 24-7, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết tỉnh này vừa có văn bản gửi UBND TP HCM để đề nghị hỗ trợ công dân Quảng Trị từ TPHCM về quê.

Theo đó, nhằm góp phần giảm áp lực đối với việc phòng chống dịch Covid-19 của TP HCM, tỉnh Quảng Trị đang triển khai kế hoạch đón công dân Quảng Trị từ TP HCM và các tỉnh lân cận về quê bằng hình thức vận tải đường sắt.

Tỉnh Quảng Trị thành lập tổ công tác gồm những cán bộ, công chức của các sở, ban ngành liên quan, do Giám đốc Sở LĐ-TB-XH làm Trưởng đoàn đến TP HCM bằng ôtô để tiếp nhận công dân. Trong đợt 1, tỉnh Quảng Trị sẽ đưa khoảng 400 công dân đang lưu trú tại TP HCM về quê bằng tàu hỏa.

Quảng Trị sẽ đưa 400 công dân từ TP HCM về quê bằng tàu hỏa - Ảnh 1.

Hành khách xuống ga Đông Hà (Quảng Trị) và được đưa đi cách ly tập trung ngay sau đó

Theo kế hoạch, ngày 26-7, tổ công tác của tỉnh Quảng Trị sẽ xuất phát và đến TP HCM vào ngày 27-7. Trong sáng 28-7, người dân Quảng Trị đến địa điểm tập kết tại ga Sài Gòn để xét nghiệm nhanh Covid-19 rồi lên tàu hỏa về quê vào lúc 13 giờ 30 phút cùng ngày.

Để việc tiếp nhận, đưa đón công dân về quê được thuận lợi, an toàn, UBND tỉnh Quảng Trị mong muốn UBND TP HCM thống nhất đề nghị của Quảng Trị, tạo điều kiện cho công tác tiếp nhận, đưa công dân về quê; chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng dịch để công dân Quảng Trị đến địa điểm tập kết về quê và tạo điều kiện thuận lợi cho ôtô của tổ công tác đi qua các chốt kiểm soát y tế; chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Quảng Trị có nhu cầu được xét nghiệm Covid-19 trước ngày về quê.

Theo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Trị, đến chiều 23-7, qua khảo sát, có khoảng 2.000 người Quảng Trị đã đăng ký trở về quê từ các tỉnh, TP phía Nam. Sở đang khẩn trương rà soát, lọc lại danh sách phù hợp với tiêu chí mà UBND tỉnh đưa ra để có kế hoạch đưa đón kịp thời.

35 cán bộ, nhân viên y tế tình nguyện vào Bình Dương phòng chống Covid-19

Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, cho biết trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, 35 cán bộ, nhân viên y tế Quảng Trị đã viết đơn đăng ký, tình nguyện vào tỉnh Bình Dương để hỗ trợ phòng, chống dịch.

Các cán bộ, nhân viên y tế này đã tiêm đầy đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19, có sức khỏe tốt và được tập huấn kỹ công tác lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Trong số 35 cán bộ, nhân viên y tế, có 13 bác sĩ, 4 kỹ thuật viên xét nghiệm, 1 dược sĩ, còn lại là điều dưỡng và nữ hộ sinh. Dự kiến vào đầu tuần tới, đoàn cán bộ, nhân viên y tế này sẽ lên đường vào Bình Dương và tham gia hỗ trợ chống dịch khoảng một tháng.

Đức Nghĩa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).