Quê hương Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đạt chuẩn nông thôn mới

23 Tháng 03, 2019 | 13:11

(NLĐO) – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ công bố xã Quế Phú – quê hương của Thủ tướng đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Sáng 23-3, xã Quế Phú (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và đông đảo người dân địa phương.

Quê hương Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đạt chuẩn nông thôn mới - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ công bố xã Quế Phú đạt chuẩn nông thôn mới

Bày tỏ vui mừng trước kết quả đạt được trong quá trình xây dựng NTM của xã Quế Phú - nơi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sinh ra và lớn lên, Thủ tướng gửi lời chúc mừng, biểu dương chính quyền và toàn thể nhân dân địa phương.

Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của chính quyền và nhân dân xã Quế Phú sau 8 năm xây dựng NTM. Từ xã chỉ đạt 2 tiêu chí NTM thì đến nay đã đạt 19/19 tiêu chí, đây là điều hết sức đáng mừng. Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng đây chỉ là bước khởi đầu, Đảng bộ, chính quyền xã cần tiếp tục chú trọng nâng cao mức sống người dân lên cao hơn nữa vì đó mới chính là mục tiêu của NTM.

Quê hương Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đạt chuẩn nông thôn mới - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tặng cờ hoa cho đại diện xã Quế Phú

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, chính quyền xã Quế Phú cần phải xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, sát dân, lo cho dân nhiều hơn nữa; không được cửa quyền, hách dịch, tham ô, tham nhũng. Bên cạnh đó, xã Quế Phú cũng cần chú ý đến xây dựng môi trường sống xanh - sạch - đẹp; chú trọng ngăn chặn các tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự để người dân yên tâm hơn.

Đặc biệt, trong thời điểm hiện nay, dịch tả heo châu Phi đang có nhiều diễn biến phức tạp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý lãnh đạo xã Quế Phú cần chú trọng đến công tác phòng ngừa dịch bệnh, trở thành tấm gương trong phòng bệnh trên đàn vật nuôi cho các xã NTM phía Nam.

Quê hương Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đạt chuẩn nông thôn mới - Ảnh 3.

Rất đông người dân địa phương hân hoan dự lễ

Phát huy truyền thống là một xã anh hùng, Thủ tướng lưu ý các thế hệ lãnh đạo địa phương cần tập trung hơn nữa trong chăm lo cho người già, người tàn tật và trẻ mồ côi…

Trong những năm qua, chính quyền và nhân dân xã Quế Phú đã tập trung xây dựng, từng bước thay đổi toàn diện mọi mặt đời sống xã hội. Theo khảo sát năm 2018, so với năm 2010, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đã đạt 35,46 triệu đồng, tăng 26,93 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã đến nay chỉ còn 2,89%, giảm 16,38%. 

Quê hương Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đạt chuẩn nông thôn mới - Ảnh 4.

Món quà đặc biệt Thủ tướng trao tặng cho chính quyền và nhân dân quê hương Quế Phú

Công nghiệp, thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ đã có nhiều cố gắng, giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho hơn 2.000 lao động. Xã đã xóa được 500 ngôi nhà xuống cấp; 100% diện tích đất lúa được dồn điền đổi thửa, sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng đẩy mạnh. Giáo dục được đầu tư, tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng cao. Công tác bảo vệ môi trường từng bước cải thiện. 

Xã Quế Phú cũng đã vận động nhân dân hiến hơn 10.500 m2 đất, tháo dỡ 530 m tường rào để mở rộng đường giao thông nông thôn; đầu tư xây dựng gần 60 km đường trục xã, trục thôn và đường giao thông nông thôn, đường giao thông nội đồng. Trong 8 năm qua, toàn xã Quế Phú đã huy động hơn 61 tỉ đồng xây dựng NTM, trong đó vốn ngân sách hỗ trợ gần 28 tỉ đồng...

Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng món quà nghĩa tình là bình gốm sứ cho chính quyền và nhân dân xã Quế Phú.

Lê Trâm - Ly Ly

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).