Quyết tâm xóa sạch băng nhóm tội phạm ở Phú Quốc

30 Tháng 01, 2020 | 11:51

(NLĐO) - Lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc khẳng định sẽ quyết tâm xóa sạch các băng nhóm tội phạm đang hoạt động ở huyện đảo này để các doanh nghiệp yên tâm đến đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Ngày 30-1, ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cho biết đến thời điểm hiện tại, toàn huyện đảo này có 312 dự án đầu tư với tổng nguồn vốn đăng ký gần 320.000 tỉ đồng. 

Tổng lượng khách du lịch đến Phú Quốc trong năm qua đạt hơn 2,85 triệu lượt, vượt 5,56% kế hoạch; trong đó có lượng khách nước ngoài hơn 810.000 lượt, tăng hơn 27% so cùng kỳ. Tổng thu ngân sách đạt hơn 4.800 tỉ đồng, tương đương 50% tổng thu ngân sách toàn tỉnh. Tình trạng xây dựng trái phép, phân lô bán nền, tách thửa sai quy định và an ninh trật tự có nhiều chuyển biến tích cực.

Quyết tâm xóa sạch băng nhóm tội phạm ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Ông Mai Văn Huỳnh (bìa trái) cùng lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang trong cuộc họp mặt báo chí đầu năm.

"Có thể nói năm 2019 là năm có nhiều khó khăn thách thức đối với Phú Quốc do ảnh hưởng thiên tai và nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan khác. Tuy nhiên, tất cả đều trên đà phát triển tốt trở lại. Đây là kết quả của sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của các cấp các ngành, của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện cũng như sự đồng hành tích cực của các nhà đầu tư và cộng đồng doanh nghiệp có mặt trên đảo trong các lĩnh vực"- ông Huỳnh khẳng định.

Cũng theo lãnh đạo huyện Phú Quốc, trước đây, có 2 vấn đề làm đau đầu các nhà quản lý là tình trạng xây dựng trái phép, phân lô, tách thửa sai quy định và tình hình an ninh trật tự với rất nhiều băng nhóm tội phạm hoạt động. Do đó, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Kinh tế phát triển kèm theo phát sinh nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến lĩnh vực đất đai nên lượng đơn của riêng Phú Quốc cũng đã tương đương với các địa phương khác trong tỉnh cộng lại. Trước đây, Phú Quốc có đến 15 băng nhóm tội phạm hoạt động với nhiều hình thức khác nhau nhưng hiện nay đã giảm gần hết. Hầu như loại tội phạm nào ở Việt Nam có là Phú Quốc cũng có. 

"Chúng tôi kiên quyết xóa sạch một số băng nhóm còn lại trong năm nay bên cạnh việc phấn đấu đưa Phú Quốc trở thành thành phố biển đầu tiên trong cả nước trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Chúng tôi cũng rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp, đồng hành, giúp đỡ của đông đảo các cơ quan báo chí trong việc phản ánh toàn diện các hoạt động của huyện như những cách làm hay, gương điển hình tiên tiến để tạo sự lan tỏa trong cộng đồng cũng như những hạn chế, tiêu cực một cách khách quan, trung thực, có tính nhân văn và cộng tâm"- ông Huỳnh chia sẻ.

T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).