Ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Long Hoa

22 Tháng 09, 2022 | 18:31

(NLĐO) - Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Long Hoa (quận 7, TP HCM) sẽ giúp cho đồng bào, phật tử hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp và những mẩu chuyện, câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chiều 22-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 7 phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 7 (TP HCM) tổ chức Lễ ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Long Hoa.

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM; bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM.

Ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Long Hoa - Ảnh 1.

Đại biểu cắt băng ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Long Hoa

Theo ông Nguyễn Dũng Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 7 việc xây dựng "Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh" trên địa bàn quận không chỉ trong chính quyền, cơ quan ban ngành mà lan tỏa trong từng khu phố, từng người dân trong cộng đồng dân cư, đến cơ sở tôn giáo với mong muốn đưa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến gần hơn với mọi người dân.

Ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Long Hoa - Ảnh 2.

Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh còn có gian thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Long Hoa - Ảnh 3.

Đại biểu tham quan Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh

Đại đức Thích An Đạt, Phó trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 7, cho biết chùa Long Hoa cũng chính là Trụ sở của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 7. Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh đặt tại chùa Long Hoa trưng bày hơn 100 tấm hình và gần 100 đầu sách cùng các video clip. 

Những hình ảnh, đầu sách, video clip được trưng bày gồm 3 chủ đề: Cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; lịch sử chùa Long Hoa – một di tích lịch sử của TP HCM; những câu chuyện nhằm cổ vũ tăng ni, phật tử quận 7 luôn sống "tốt đời đẹp đạo".

Ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Long Hoa - Ảnh 4.

Gần 100 đầu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày


Ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Long Hoa - Ảnh 5.

Một góc của Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Long Hoa

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM Phan Kiều Thanh Hương, Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Long Hoa sẽ giúp cho tín đồ, đồng bào, phật tử trên địa bàn quận 7 hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp và những mẩu chuyện, câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Từ đó, họ có thể ứng dụng trong đời sống xã hội, tạo ra những con người văn hóa, gia đình hạnh phúc nhằm góp phần xây dựng cho quận 7 ngày càng văn minh – hiện đại – nghĩa tình, góp phần cho thành phố có chất lượng sống tốt với những công dân có tâm thiện, hướng về cộng đồng, xây dựng được nét bản sắc văn hóa của người dân TP HCM.

Ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Long Hoa - Ảnh 6.

Chùa Long Hoa là một di tích lịch sử của TP HCM


Dịp này, quận 7 cũng ra mắt ứng dụng với tên gọi "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 7" sau 3 tháng chuẩn bị. Ứng dụng được thiết kế với nhiều nội dung phong phú như giới thiệu về cuộc đời và quá trình hoạt động, các tác phẩm kinh điển của Chủ tịch Hồ Chí Minh; giới thiệu hơn 20 phim, kịch nói về Bác Hồ, hơn 20 bài hát và 110 hình ảnh liên quan đến thân thế, sự nghiệp và quá trình hoạt động của Người.

Đặc biệt, khi vào ứng dụng này, người xem có thể nghe lại từng lời tuyên ngôn, lời phát biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh được lưu lại dưới dạng file ghi âm. Ứng dụng cũng đưa cả không gian Bảo tàng Hồ Chí Minh dạng 3D để người xem tham khảo.

LÊ VĨNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).