Rà soát việc chỉ định thầu cho Công ty Nhật Cường

22 Tháng 05, 2019 | 08:08

Liên quan đến Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhật Cường Bùi Quang Huy bỏ trốn trước khi bị khởi tố, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 21-5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết đây là vụ việc liên quan đến doanh nghiệp tư nhân và đang được Bộ Công an tiến hành điều tra, làm rõ.

Tuy nhiên, trước các ý kiến đưa ra là Công ty Nhật Cường cung cấp nhiều dịch vụ công thì có ảnh hưởng gì đến Hà Nội, Bí thư Hoàng Trung Hải nói Thành ủy Hà Nội đã giao UBND TP chỉ đạo các sở, ngành rà soát. TP yêu cầu trước hết phải bảo đảm các phần mềm, dịch vụ mà Nhật Cường đang cung cấp hoạt động bình thường, nhất là phần mềm sổ điểm điện tử phục vụ cho các kỳ thi sắp tới hay phần mềm dịch vụ công mức độ 3, 4... "Cho đến nay, tôi được báo cáo là các phần mềm này không ảnh hưởng đến hoạt động của TP. Chủ tịch UBND TP và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đều báo cáo bảo đảm sự hoạt động bình thường của các phần mềm này" - ông Hoàng Trung Hải thông tin.

Cũng theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, việc thuê dịch vụ là hoạt động thông thường khi chính quyền không thể tự làm hết. "Nhưng khi có rủi ro thì phải có giải pháp dự phòng. Nếu chưa có thì phải hình thành giải pháp ấy". Theo ông Hoàng Trung Hải, có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ công cho Hà Nội chứ không chỉ Công ty Nhật Cường. Tuy nhiên, trước những thông tin báo chí phản ánh, TP Hà Nội chỉ đạo rà soát về quy trình, thủ tục pháp lý trong đấu thầu, chỉ định thầu cũng như năng lực, kinh nghiệm của doanh nghiệp này. Nếu việc này đúng như phản ánh thì sẽ xử lý, xem xét trách nhiệm của các đơn vị, sở, ngành liên quan. Ông Hoàng Trung Hải nhấn mạnh theo quy chế, quy mô các dự án mà Công ty Nhật Cường thực hiện cho TP Hà Nội không ở mức phải trình để Ban Thường vụ Thành ủy thông qua.

Chiều cùng ngày, tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Phạm Quí Tiên, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội, cũng cho biết hiện nay, hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ của TP Hà Nội đang hoạt động bình thường. Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Hà Nội, các cơ quan chức năng của TP đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên quan đến công nghệ thông tin của TP do nhiều đơn vị triển khai thực hiện, trong đó có Nhật Cường, bảo đảm thực hiện theo đúng quy định.


V.Duẩn - H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).