Rực rỡ “Đường cờ Tổ quốc” mừng ngày 30-4

29 Tháng 04, 2022 | 15:15

(NLĐO) - Hoà vào không khí kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022), Quận đoàn 12 phối hợp với Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động tổ chức khánh thành 3 công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại phường Hiệp Thành, quận 12.

Ngày 29-4, Ban Thường vụ Quận đoàn 12 phối hợp với Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động tổ chức khánh thành 3 công trình "Đường cờ Tổ quốc" tại phường Hiệp Thành, quận 12, TP HCM.

Đúng 7 giờ 30 phút, hoà vào không khí kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 136 năm ngày Quốc tế lao động, hơn 300 lá cờ Tổ quốc của công trình "Đường cờ Tổ quốc" được phất cao tại các tuyến đường Hiệp Thành 35, hẻm 313 đường Hiệp Thành 13 và hẻm 18 đường Trần Thị Do.

Nhiều người dân hồ hởi, xúng xính áo dài chụp hình trên các tuyến đường rợp đỏ sắc cờ Tổ quốc. 

Rực rỡ “Đường cờ Tổ quốc” mừng ngày 30-4 - Ảnh 1.
Rực rỡ “Đường cờ Tổ quốc” mừng ngày 30-4 - Ảnh 2.

Đoàn viên, thanh niên và người dân phường Hiệp Thành, quận 12, TP HCM hồ hởi chụp ảnh lưu niệm trên những tuyến đường rợp cờ Tổ quốc của địa phương.

Trước đó, tại đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động đã trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc nhằm hỗ trợ Quận đoàn 12 thực hiện công trình thanh niên "Đường cờ Tổ quốc" tại địa phương. 

Đứng dưới bóng cờ đỏ sao vàng thắm tô rực rỡ hẻm 18 đường Trần Thị Do, Phó Bí thư Quận đoàn 12 Lê Thành Đạt tự hào cho biết ngay sau khi phát động, công trình "Đường cờ Tổ quốc" đã tạo được sức lan toả lớn, không những thu hút thanh niên mà còn nhận sự được sự ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương.

Rực rỡ “Đường cờ Tổ quốc” mừng ngày 30-4 - Ảnh 3.

Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho người dân tại tuyến đường Hiệp Thành 35, phường Hiệp Thành, quận 12.

Chộn rộn niềm hân hoan trước thềm kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, bà Nguyễn Thị Hồng (khu phố 6, phường Hiệp Thành, quận 12) kể cách đây không lâu, Đoàn phường Hiệp Thành đã vận động người dân cùng chung tay xây dựng "Đường cờ Tổ quốc" bằng hình thức ủng hộ kinh phí mua sắm giá treo nhằm tạo sự đồng bộ cho mỹ quan chung. 

"Vừa nghe đề nghị của các bạn đoàn viên, thanh niên, người dân ai nấy đều nhiệt tình ủng hộ. Nhờ đó mới có được "Đường cờ Tổ quốc" vừa tạo sự đồng bộ lại giúp bộ mặt khu phố thêm trang trọng, tươi mới. Nhìn những hàng cờ thẳng tấp phấp phới bay trong gió, bà con lại thêm tin yêu vào sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước cũng như chính quyền địa phương" – bà Hồng nói.

Cũng nhờ sự chung sức, đồng lòng của chính quyền và nhân dân, tuyến đường Hiệp Thành 35, hẻm 313 đường Hiệp Thành 13 được khoác lên "màu áo mới", rực thắm cờ đỏ sao vàng trong dịp lễ trọng đại, có ý nghĩa to lớn với toàn dân tộc Việt Nam. 

Ngập tràn sự tự hào về "Đường cờ Tổ quốc" được khánh thành nhờ vào sức trẻ của đoàn viên, thanh niên địa phương, Bí thư Đoàn phường Hiệp Thành nhấn mạnh: "Việc xây dựng thành công "Đường cờ Tổ quốc" tại địa phương không chỉ góp phần tạo bộ mặt trạng trọng, mỹ quan cho các tuyến đường mà còn nâng cao lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân về truyền thống yêu nước và tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ hiểu rõ hơn ý nghĩa thiêng liêng của cờ Tổ quốc".

Một số hình ảnh khác:

Rực rỡ “Đường cờ Tổ quốc” mừng ngày 30-4 - Ảnh 4.

Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho người dân tại tuyến đường Hiệp Thành 35, phường Hiệp Thành, quận 12.

Rực rỡ “Đường cờ Tổ quốc” mừng ngày 30-4 - Ảnh 5.

Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho người dân tại hẻm 312 đường Hiệp Thành 35, phường Hiệp Thành, quận 12.

Rực rỡ “Đường cờ Tổ quốc” mừng ngày 30-4 - Ảnh 6.

Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho người dân tại hẻm 18 đường Trần Thị Do, phường Hiệp Thành, quận 12.

Rực rỡ “Đường cờ Tổ quốc” mừng ngày 30-4 - Ảnh 7.
Rực rỡ “Đường cờ Tổ quốc” mừng ngày 30-4 - Ảnh 8.

Đoàn viên, thanh niên phường Hiệp Thành hồ hởi đi trên con đường đỏ thắm màu cờ Tổ quốc.

Rực rỡ “Đường cờ Tổ quốc” mừng ngày 30-4 - Ảnh 9.
Rực rỡ “Đường cờ Tổ quốc” mừng ngày 30-4 - Ảnh 10.

Đoàn viên phường Hiệp Thành tự tay treo cờ Tổ quốc.


Chương trình "Đường cờ Tổ quốc" do Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động tổ chức, thực hiện là một hợp phần của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động.

Đoàn cơ sở Báo Người Lao Động sẽ thực hiện trao tặng cờ Tổ quốc đến tổ chức đoàn thanh niên của 21 quận, huyện và TP Thủ Đức để thực hiện các hoạt động như treo cờ Tổ quốc trên các tuyến đường thuộc địa bàn trong các ngày lễ, Tết; đường dẫn vào các khu di tích, khu tưởng niệm... Mục đích góp phần tạo bộ mặt trang trọng, đem lại mỹ quan, vận động người dân địa phương thực hiện treo cờ Tổ quốc vào dịp lễ, Tết, chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước.

Qua đó, góp phần thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, khích lệ tinh thần đoàn kết, quyết tâm chung sức, chung lòng của nhân dân và chính quyền để xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Nhóm phóng viên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).